30/09/2019 03:15:36 GMT

ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG CHÍNH SÁCH CÔNG LÝ QUANG DIỆU (CỘNG HOÀ SINGAPORE) THĂM VÀ LÀM VIỆC

TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

Vào ngày 27/9/2019, Đoàn công tác Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Cộng hoà Singapore) đã sang thăm và có buổi làm việc tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Thành phần Đoàn gồm có PGS. Francesco Mancini – Phó Hiệu trưởng, Đồng Giám đốc Chương trình Đào tạo lãnh đạo; và Bà Stephanie Yio – Phó Trưởng phòng phụ trách Chương trình Đào tạo lãnh đạo. PGS. TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường chủ trì buổi tiếp đón và làm việc. Tham gia tiếp Đoàn có TS. Trần Thị Lan Anh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; và Ông Phạm Ngọc Trụ - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến – Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai Bên đã thảo luận các nội dung liên quan đến việc tiếp tục triển khai các khoá bồi dưỡng ngắn hạn tại Cộng hoà Singapore cho cán bộ, công chức lãnh đạo theo nhu cầu địa phương ở Việt Nam. Cụ thể: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đề xuất hai Bên có phương án tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức, quỹ từ thiện quốc tế quan tâm đến nội dung nâng cao năng lực quản lý nhà nước nhằm giảm chi phí dịch vụ đào tạo; triển khai các khoá bồi dưỡng ngắn hạn với nội dung tập trung chủ yếu đến cải cách hành chính, nâng cao năng lực lãnh đạo và thực thi chính sách. Ngoài ra, căn cứ Bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa hai Bên, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đề xuất triển khai nội dung trao đổi giảng viên, nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho đội ngũ cán bộ giảng viên Nhà trường thông qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm khoa học, nói chuyện chuyên đề do Trường Chính sách công Lý Quang Diệu tổ chức.

Đáp lại các đề xuất từ phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. Francesco Mancini bày tỏ Trường Chính sách công Lý Quang Diệu sẵn sàng làm việc với cụ thể với Nhà trường trong việc tìm ra giải pháp nhằm cắt giảm chi phí đào tạo thông qua tiếp cận và xin hỗ trợ từ các quỹ từ thiện, các cơ quan, tổ chức quốc tế. Về nội dung nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ giảng viên, phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có thể cung cấp thông tin về các nhu cầu cụ thể cho Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. Francesco Mancini

Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến cảm ơn Đoàn công tác Trường Chính sách công Lý Quang Diệu đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Hai Bên hy vọng tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp thông qua các hoạt động đào tạo bồi dưỡng và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho địa phương Việt Nam.

PGS. Francesco Mancini & Bà Stephanie Yio (ngoài cùng bên phải)

chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc