Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
02/10/2019 10:05:26 GMT

LỄ KÝ BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC

GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

VÀ SỞ NỘI VỤ TỈNH LUÔNG-PHA-BĂNG

Chiều 27/9/2019, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (Việt Nam) và Sở Nội vụ tỉnh Luông-pha-băng (Lào). Đây là hoạt động nhằm mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, khẳng định tình hữu nghị thắm thiết giữa hai nước Việt - Lào nói chung và giữa hai đơn vị nói riêng, nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm việc trong ngành nội vụ tại các cơ quan khu vực công thuộc CHDCND Lào

Quang cảnh Lễ ký kết Bản ghi nhớ

Về phía Sở Nội vụ tỉnh Luông-pha-băng, có đại diện là đồng chí Sụ-Văn-Thon Mạ-Ni-Phăn, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Vong-thoong Pheng-sạ-vẳn, chuyên viên Phòng Chính quyền địa phương. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có đại diện là đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện một số lãnh đạo đơn vị chức năng thuộc Trường. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là Lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố và thuộc Bộ Nội vụ nước CHDCND Lào.

Kể từ tháng 5 năm 2019, được sự hỗ trợ và quan tâm của Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Nội vụ Lào, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi thăm và làm việc chính thức tại trụ sở của Sở Nội vụ tỉnh Luông Pha Băng do Đồng chí Sổm-đi Đuông-pa-sit, Giám đốc Sở tiếp đón. Tại buổi làm việc này, hai Bên đã trao đổi nhiều nội dung công việc, đặc biệt tập trung vào hoạt động hỗ trợ tập huấn công tác nội vụ cho cán bộ công chức tỉnh Luông pha bang, trước mắt ưu tiên vào các lĩnh vực quản lý nhà nước, cải cách hành chính, văn thư lưu trữ, thi đua khen thưởng.

Sau bốn tháng tích cực xúc tiến, được sự chấp thuận của Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Nội vụ Lào, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Sở Nội vụ tỉnh Luông Pha Băng, đây là sự kiện đầu tiên và quan trọng, mở đầu cho nhiều cơ hội và các hoạt động hợp tác sau này giữa hai đơn vị.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Sở Nội vụ

tỉnh Luông-pha-băng ký kết Bản ghi nhớ

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi những kết quả hợp tác bước đầu của hai bên đã được các cơ quan cấp trên tạo điều kiện và hỗ trợ nhanh chóng về thủ tục để có được sự kiện ký kết ngày hôm nay. Đồng chí Sụ-văn-thon Mạ-ni-phăn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Luông-pha-băng cũng thể hiện quyết tâm từ phía Sở để hiện thực hóa những nội dung trong Bản ghi nhớ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Các tin khác