Tin tức
27/11/2019 07:16:56 GMT

Chương trình thiện nguyện: “Tiếp sức đến trường 2019”

Mang theo tinh thần hào hứng sôi nổi của tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết, không ngại gian khó của thanh niên tình nguyện, ngày 23 -24/11/2019 vừa qua, gần 40 sinh viên và giảng viên của Liên chi Đoàn Khoa Quản trị nguồn nhân lực - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã vượt qua những con đường đèo vắt vẻo lưng chừng núi, những đường dốc cheo leo, đoàn thiện nguyện đã tới huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La – điểm dừng chân của chương trình thiện nguyện “Tiếp sức đến trường 2019”.

Đoàn thiện nguyện do ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Quản trị nguồn nhân lực làm trưởng đoàn, cùng các giảng viên trong Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và sinh viên ngành Quản trị nhân lực. Đồng hành cùng chương trình có Đội xung kích Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Câu lạc bộ Nhà quản trị nhân lực Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Đoàn thiện nguyện của Liên chi Đoàn khoa Quản trị nguồn nhân lực

– Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Đoàn thiện nguyện thực hiện hỗ trợ tai hai điểm trường - Trường mầm non Ánh Dương, bản Huổi Khôm, xã Nong Lay và Trường mầm non Phong Lan, bản Bon, xã Mường Khiêng. Trong quá trình tổ chức thiện nguyện đoàn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ tận tình của cô Quàng Thị Thuông - Hiệu Trưởng, cô Kim Thị Hiền – Phó hiệu trưởng Trường mầm non Ánh Dương và cô Lò Thị Du – Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Phong Lan cùng toàn thể các thầy cô giáo tại hai điểm Trường huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Đoàn thiện nguyện cùng các cô giáo trường mầm non Ánh Dương

Đoàn thiện nguyện cùng các thầy cô giáo trường mầm non Phong Lan

và các đồng chí cán bộ xã Mường Khiêng

Để chương trình “Tiếp sức đến trường 2019” có thể diễn ra ngoài sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên còn có sự hỗ trợ của Công ty Việt Xanh, các tập thể, các cá nhân và các mạnh thường quân trong và ngoài trường. Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 25 bộ bàn ghế, 200 suất quà tặng bao gồm: áo ấm, đồ chơi, bánh kẹo, 7 suất học bổng... cho hai điểm trường Trường mầm non Ánh Dương và Trường mầm non Phong Lan (tổng giá trị 38.575.000đ). Bên cạnh đó đoàn đã trồng hoa, trang trí cho cảnh quan tại khuôn viên Trường.

Đoàn thiện nguyện trao quà tặng cho các em nhỏ 

Trường mầm non Ánh Dương

Đây là 2 điểm trường thuộc xã nghèo, vùng sâu vùng xa của tỉnh Sơn La. Nơi đây 100% các em là người dân tộc Thái. Các em đều phải đi bộ tới trường, có những em nhà cách trường hơn chục cây số đường núi nên việc đi lại rất khó khăn, phải leo núi tới trường. Các em phải tìm đến con chữ khi mà trường lớp không được xây dựng kiên cố, dụng cụ học tập thiếu thốn. Quá trình tiếp xúc, trò chuyện với các em học sinh mỗi người có hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung ở họ là sự thiệt thòi, thiếu thốn cơ sở vật chất phục vụ học tập cần được cộng đồng giúp đỡ.


Để chương trình" Tiếp sức đến trường 2019" thành công, Liên chi Đoàn Khoa Quản trị nguồn nhân lực chân thành cảm ơn sự tin tưởng của Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, sự đóng góp của công ty Việt Xanh, các tập thể, cá nhân trong và ngoài trường, những mạnh thường quân cùng đội ngũ sinh viên ngành Quản trị nhân lực đã hỗ trợ hết mình. Chúng tôi thực sự hy vọng những chương trình sau sẽ nhận được nhiều hơn sự trợ giúp của tất cả mọi người gần xa để mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa trong tương lai.

Chương trình thiện nguyện đã kết thúc trong cảm xúc yêu thương trong ánh mắt, nụ cười của các em học sinh huyện nghèo miền núi. Đó cũng là niềm vui và nguồn động viên lớn đối với giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Hi vọng những món quà nhỏ sẽ giúp các em có thêm niềm tin, nghị lưc để tiếp tục phấn đấu học tập, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của chương trình thiện nguyện “Tiếp sức đến trường 2019”


                                                 Tin bài, ảnh: Khoa QTNNL - Quang HuyCác tin khác