Tin tức
06/01/2020 04:42:13 GMT

05 sinh viên xuất sắc của Đại học Nội vụ được tuyên dương

“Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2019.

Ngày 03/01/2020, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020). Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên về truyền thống 70 năm của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, nâng cao nhận thức của sinh viên và xã hội về vai trò đặc biệt của sinh viên trong công cuộc xây dựng đất nước, tăng cường vai trò của tổ chức đoàn trong đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Tại Lễ Kỷ niệm, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tuyên dương và khen thưởng 50 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đoàn Khối năm học 2018 - 2019. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để đoàn viên, sinh viên không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nuôi dưỡng khát khao đổi mới, sáng tạo, bồi dưỡng niềm tin và ý thức công dân, tích cực, chủ động tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyên, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sinh viên Khối các cơ quan Trung ương đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

05 sinh viên tiêu biểu của Trường đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

cấp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Trong đợt tuyên dương năm nay, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có 05 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”:

1. Sinh viên Trần Thị Thu Thảo, Bí thư chi đoàn Đại học Luật 16A

2. Sinh viên Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Quản lý xã hội

3. Sinh viên Trần Thị Bình, Ủy viên BCH Đoàn trường,

lớp trưởng lớp Đại học Quản trị văn phòng 16A

4. Sinh viên Đoàn Minh Trang, lớp trưởng Quản lý văn hóa 16A

5. Sinh viên Lê Đức Quang lớp trưởng lớp Đại học chính trị 17A.

Đặc biệt, sinh viên Trần Thị Bình cũng là 1 trong 100 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2019.

Sinh viên Trần Thị Binh vinh dự nhận “Danh hiệu sinh viên 5 tốt”

và giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2019 của

Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Đoàn Khối hiện có hơn 50.000 sinh viên đang theo học tại 17 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trực thuộc các bộ, ngành trong Khối. Tuy không có tổ chức Hội Sinh viên, nhưng kể từ khi tái thành lập vào 21/6/2007 đến nay, Ban Thường vụ Đoàn Khối luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Khối trường học. Nhiều phong trào thi đua trong học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của sinh viên đã tạo nên khí thế sôi nổi, đầy đam mê, góp phần vào thành công chung của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Trong đó, “Sinh viên 5 tốt” được xác định là phong trào cơ bản, nhằm phát hiện, tôn vinh những tập thể, cá nhân đoàn viên, sinh viên sống đẹp, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành một lớp sinh viên thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin hội nhập quốc tế.

Đội văn nghệ Đoàn trường biễu diễn văn nghệ tại Lễ Kỷ niệm

BCH Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm chúc mừng 5 sinh viên 5 tốt năm 2019

Tin bài: Đoàn trường

Các tin khác