Tin tức
21/06/2020 06:01:24 GMT

Khoa Quản trị văn phòng tổ chức

“Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020”

Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2020, tại Hội trường tầng 5 - Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Quản trị văn phòng long trọng tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020. Đây là một hoạt động thường niên mang tính truyền thống của Khoa.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Đình Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Vũ Thị Cẩm Tú - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học, các thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường, các giảng viên và hơn 200 sinh viên đại diện cho gần 1.000 sinh viên Khoa Quản trị văn phòng.

Toàn cảnh Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020

Thay mặt Ban Tổ chức, cô Nguyễn Thị Kim Chi - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị văn phòng đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020. Trong báo cáo tổng kết đã khẳng định: “Nghiên cứu khoa học là một hoạt động quan trọng, song hành với hoạt động học tập của sinh viên. Đây là hoạt động không chỉ giúp sinh viên củng cố, trang bị kiến thức lý luận chuyên môn nghiệp vụ mà còn giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận, nghiên cứu khoa học trong học tập và thực tiễn. Ngoài ra, còn giúp sinh viên rèn luyện tư duy nghiên cứu khoa học, logic, sáng tạo; tăng khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tác phong làm việc khoa học và chuyên nghiệp; là tiền đề để hoàn thành tốt bài khóa luận tốt nghiệp, tạo hành trang cho sinh viên sau khi ra trường”. Bên cạnh đó, trong báo cáo cũng đã đề cập đến những kết quả, những điểm mới trong hướng nghiên cứu của sinh viên, có những đề tài mang tính thực tiễn cao như: Xây dựng và áp dụng chỉ số hiệu suất công việc (KPI) của văn phòng tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội; Xây dựng thương hiệu cá nhân của sinh viên Khoa Quản trị văn phòng - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội… Ngoài ra, cũng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và đề xuất một số ý kiến đối với Nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo Sau đại học nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Cô Nguyễn Thị Kim Chi - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa QTVP

trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020, PGS.TS. Trần Đình Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng Thầy và Trò Khoa Quản trị văn phòng đã đạt những thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học đồng thời ghi nhận, biểu dương những cố gắng của Tập thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa Quản trị văn phòng trong suốt thời gian qua. Chủ tịch Hội đồng Trường hoan nghênh tinh thần tham gia nghiên cứu khoa học của các sinh viên và đặc biệt chúc mừng những nhóm nghiên cứu đã đạt kết quả cao trong Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Trần Đình Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ba nhóm sinh viên có kết quả xuất sắc, tốt đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình rất tự tin và tâm huyết.

Phần trình bày của sinh viên Nguyễn Thị Kim Oanh - Lớp 1605 QTVB

đạt giải Nhất - Hội nghị sinh viên NCKH cấp Khoa

Phần trình bày của sinh viên Nguyễn Khắc Tùng Lâm - Lớp 1805 QTVC

đạt giải Ba - Hội nghị sinh viên NCKH cấp Khoa

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải và giấy chứng nhận cho 09 nhóm nghiên cứu khoa học. Trong đó có: 01 nhóm sinh viên đạt giải Nhất; 01 nhóm sinh viên đạt giải Nhì; 02 nhóm sinh viên đạt giải Ba; 05 nhóm sinh viên đạt giải Khuyến khích.

PGS.TS. Trần Đình Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường trao giải và

giấy chứng nhận cho sinh viên đạt giải Nhất

TS. Vũ Thị Cẩm Tú - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học trao giải và

giấy chứng nhận cho sinh viên đạt giải Nhì

Thay mặt các nhóm tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên Nguyễn Khắc Tùng Lâm - Lớp 1805 QTVC đã phát biểu và cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường, Khoa Quản trị văn phòng, các phòng chuyên môn, thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập tốt, nghiên cứu khoa học và phát triển năng lực cá nhân.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020 Khoa Quản trị văn phòng đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Đại biểu, khách mời, thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Khoa Quản trị văn phòng - Quang Huy


Các tin khác