Tin tức
26/06/2020 11:03:31 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỸ NĂNG VIẾT CV VÀ CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Ngày 25/6/2020, tại Trung tâm Thông tin thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phòng Công tác sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn trường, Khoa Hành chính học, Khoa Văn thư – Lưu trữ và Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ đã tổ chức tọa đàm “Kỹ năng viết CV và chinh phục nhà tuyển dụng” cho sinh viên. ThS Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Hà Nội, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội và bà Nguyễn Thị Thu Ngà – Diễn giả Doanh nhân, chuyên gia huấn luyện, Chủ tịch Học viện HaNaSa tham dự và trình bày tại tọa đàm.

Tham dự tọa đàm có TS Trương Quốc Việt–Bí Thư Đoàn trường, Phó trưởng khoa Hành chính học; ThS. Đặng Thị Hạnh - Phó Phòng Công tác sinh viên; TS. Nguyễn Thị Thúy Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm tin học – Ngoại ngữ; ThS. Tạ Thị Liễu- Phó Trưởng Khoa Văn thư – Lưu trữ và các giảng viên cùng đông đảo sinh viên tham dự.

Diễn giả ThS Lê Anh Tuấn, trình bày tại tọa đàm

Tư duy định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp luôn là vấn đề mà không chỉ những người trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm mà nó còn là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng của rất nhiều người. Để Giúp cho các bạn sinh viên biết mình là ai, đang ở đâu, mục tiêu nghề nghiệp là gì và làm thế nào để viết CV tốt, chinh phục được nhà tuyển dụng.

Diễn giả Nguyễn Thị Thu Ngà

Nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu thêm thị trường lao động, nhu cầu của nhà tuyển dụng; định vị, thấu hiểu bản thân, hình thành kỹ năng tự hướng nghiệp; Hướng dẫn sinh viên kỹ năng viết CV, phỏng vấn; trang bị một số kiến thức về khởi nghiệp; Thông qua chương trình, các Khoa, Trung tâm thuộc Trường tổng hợp ý kiến, tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên thích ứng với thị trường lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Với nội dung chương trình tập trung vào những vấn đề cơ bản như: Tư duy định hướng nghề nghiệp; Kỹ năng viết CV; Kỹ năng phỏng vấn xin việc làm; Thảo luận và giải đáp thắc mắc của sinh viên… là cơ hội cho sinh viên tiếp xúc những câu chuyện thực tế thông qua diễn giả. Các em có cơ hội đặt những câu hỏi mà các em đang băn khoăn.

Đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị tặng hoa diễn giả

Phát biểu tại Tọa đàm, TS Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường đã gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã quan tâm đến giới trẻ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Những nội dung được các diễn giả trình bày đã mở ra những góc nhìn thực tế, cập nhật thực tiễn... cho sinh viên làm hành trang chuẩn bị ra trường. TS Trương Quốc Việt nhấn mạnh: Kiến thức giảng đường rất quan trọng nhưng chưa đủ, kinh nghiệm thực tế, kiến thức, những kỷ năng ... cũng quan trọng không kém. Qua buổi nói chuyện này, mỗi sinh viên sẽ chọn cho mình những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đang còn thiếu để lấp đầy khả năng làm hành trang vào đời. Sau chương trình hôm nay chắc chắn các em sinh viên sẽ tìm được cách riêng cho bản thân để định hướng nghề nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng bằng những CV ấn tượng, kỹ năng trả lời phỏng vấn thuyết phục.

Tọa đàm đã thu hút đông đảo các em sinh viên tham dự:


Tin bài và hình ảnh: Huy Thủy
Các tin khác