Tin tức
30/06/2020 05:12:55 GMT

KHOA QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2020

Sáng 30/6/2020, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020. Tham dự có đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa Quản trị nguồn nhân lực, đại diện lãnh đạo khoa, phòng…và đông đảo các em sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học thuộc Khoa.

Đại diện lãnh đạo đơn vị tặng hoa chúc mừng

Trong năm học 2019 - 2020, Khoa đã tích cực phát động phong trào sinh viên NCKH đến đông đảo sinh viên chuyên ngành. Từ hàng trăm ý tưởng ban đầu, Khoa đã tổ chức hướng dẫn sinh viên xây dựng thuyết minh đề tài. Từ các thuyết minh xuất sắc nhất, Khoa đã lựa chọn được 19 đề tài có chất lượng tốt và khả năng ứng dụng thực tiễn cao để đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ NCKH cho sinh viên. Kết quả, trong năm học 2019 - 2020, Khoa đã có 19 đề tài NCKH cấp trường của sinh viên được phê duyệt theo Quyết định số 2784/QĐ-ĐHNV ngày 31/12/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về việc giao đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực năm học 2019-2020. Các nhóm sinh viên sau khi được giao đề tài đã tích cực triển khai, đặc biệt, nhiều đề tài nghiên cứu thực hiện điều tra khảo sát xã hội học, đem lại kết quả xác thực, có giá trị và ý nghĩa trên thực tế. Dưới sự của quan tâm, theo dõi sát sao của thầy cô giáo hướng dẫn, các băn khoăn, thắc mắc của sinh viên liên quan đến kỹ năng NCKH và nội dung chuyên môn của đề tài đã được giải đáp, giúp sinh viên kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Kết quả, sau một thời gian nghiên cứu, đến tháng 6/2020, 90% các đề tài được giao đã hoàn thành đúng yêu cầu tiến độ đặt ra.

Hội nghị đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo và các em sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học quan tâm tham dự

Trải qua quá trình đánh giá nghiêm túc, chặt chẽ, Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã lựa chọn ra được 03 đề tài Nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất, đại diện cho 17 đề tài NCKH năm học 2019-2020 để báo cáo tại Hội nghị SV NCKH. Đã có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích, trong đó giải Nhất thuộc nhóm sinh viên Hoàng Minh Tâm, đến từ lớp Đại học 1805B, giảng viên hướng dẫn TS. Trần Thị Ngân Hà với đề tài: “Giá trị di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với học tập và rèn luyện đạo đức của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.
TS. Trần Thị Ngân Hà, Phó Trưởng khoa Quản trị nguồn nhân lực đã phát biểu tại hội nghị đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, không ngừng học hỏi của các em sinh viên nghiên cứu khoa học lần này. TS Trần Thị Ngân Hà cũng đã nêu lên vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học là vô cùng quan trọng trong việc nâng cao trình độ của sinh viên. Nhận thức được vai trò thiết thực của hoạt động nghiên cứu khoa học, các sinh viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã có ý thức tự giác, nghiêm túc và kiên trì theo đuổi thực hiện thành công các đề tài nghiên cứu mà mình đã lựa chọn.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa Quản trị nguồn nhân lực nói riêng và nhà trường nói chung thực sự đã trở thành một trong những hoạt động đầy ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ các sinh viên trong học tập và hoạt động phong trào.

Tin, ảnh: Huy Thủy

Các tin khác