Tin tức
23/07/2020 10:50:16 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thăm Trung tâm

Điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Chiều 23/7/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Nhà trường cùng đại diện phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đến thăm và tri ân các thương bệnh binh đang được điều trị tại Trung tâm.

TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

tặng hoa tri ân thương bệnh binh

nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đóng tại xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, được thành lập tháng 5 năm 1957 là cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất cả nước. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp xã hội, y tế, được giao nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho thương binh 1/4, bệnh binh 1/3 (có vết thương, bệnh lý đặc biệt).

Theo giới thiệu của đồng chí Đoàn Văn Kiện, Phó Giám đốc Trung tâm, trải qua 63 năm thành lập và hoạt động, Trung tâm nuôi dưỡng hàng nghìn lượt thương bệnh binh nặng. Thời kỳ cao điểm, Trung tâm nuôi dưỡng gần 700 thương bệnh binh đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, Trung tâm nuôi dưỡng 56 thương bệnh binh nặng, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, trong đó có 03 thương binh nữ. Tuổi đời thương binh cao nhất là 89, thấp nhất là 53 tuổi. Trong số thương binh đang điều dưỡng tại Trung tâm có trên 20 gia đình gồm vợ con thương binh đang sống tại Trung tâm.

Đại diện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, TS. Lê Thanh Huyền xúc động bày tỏ lòng tri ân đối với các thương binh và tập thể cán bộ, y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm. Đồng thời khẳng định việc tri ân các thương binh liệt sỹ là một trong những việc làm hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục thế hệ trẻ hôm nay, phù hợp với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức, giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao tặng bó hoa tươi thắm và phần quà có ý nghĩa đến các đồng chí thương binh, bệnh binh đang có mặt tại Trung tâm.

Thay mặt Trung tâm, đồng chí Đoàn Văn Kiệm đã gửi cảm ơn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cảm ơn TS Lê Thanh Huyền và các thành viên trong đoàn đã quan tâm đến thăm hỏi tri ân các thương bệnh binh và động viên tập thể cán bộ, viên chức người lao động thuộc Trung tâm.

Tin bài: Văn Thủy – Quang HuyCác tin khác