Tin tức
27/07/2020 04:01:24 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội gặp mặt viên chức,

sinh viên con của người có công với cách mạng

Chiều 27/7/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức gặp mặt viên chức, sinh viên là con của người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến tham dự. Buổi gặp mặt còn có các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị, khoa, trung tâm và viên chức, sinh viên là con người có công với cách mạng cùng tham dự.

TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

trao quà tri ân viên chức là con gia đình có công với cách mạng…


…và các em sinh viên là con gia đình có công với cách mạng

Hằng năm, cứ đến những ngày tháng 7, trên khắp mọi miền tổ quốc lại diễn ra các hoạt động đền ơn đáp nghĩa những anh hùng thương binh, liệt sĩ và thân nhân của họ, coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc... Nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… được chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hôm nay long trọng tổ chức buổi gặp mặt viên chức, sinh viên là con của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Dịp tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay, Nhà trường có 30 sinh viên là con của liệt sỹ; con của thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang học tập tại Trường. Hưởng ứng theo lời kêu gọi và theo gương Bác Hồ ''Hiếu nghĩa bác ái''; kế thừa đạo lý truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'' của dân tộc, phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh và thân nhân của người có công với cách mạng ở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra với rất nhiều các hình thức, việc làm phong phú, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh như: Hoạt động dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, hoạt động thăm và tặng quà gia đình thương binh - liệt sĩ; thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên- Hà Nam, tất cả viên chức của Trường đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa 1 ngày lương; thực hiện miễn học phí, chế độ học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ tài chính trong đại dịch covid cho con của liệt sĩ, con của thương binh, bệnh binh… Tất cả những việc làm nói trên, đều vì mục đích ''Đền ơn đáp nghĩa'' những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Ngoài những lời động viên, khích lệ tinh thần các em sinh viên, Nhà trường còn dành tặng mỗi em một suất quà nho nhỏ. Thường xuyên nhận được sự quan tâm, khích lệ động viên cả về vật chất và tinh thần của Nhà trường đối với sinh viên là con của thương binh, con của bệnh binh.

Tin bài: Văn Thủy – Quang Huy


Các tin khác