29/07/2020 04:39:56 GMT

KHOA QUẢN LÝ XÃ HỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM

“XÂY DỰNG CHUẨN ĐẦU RA CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA DU LỊCH VÀ

VĂN HÓA TRUYỀN THÔNG TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC”

Ngày 28/7/2020, Khoa quản lý xã hội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm “Xây dựng chuẩn đầu ra chuyên ngành Văn hóa du lịch và Văn hóa truyền thông trình độ đại học tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”.

Tham dự Hội nghị gồm khách mời các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục có: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ nhiệm Bộ môn PR - Quảng cáo - Viện đào tạo Báo chí và Tuyên truyền (Nguyên Phó trưởng Khoa Du lịch) - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Nguyễn Thu Thủy Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch – (Nguyên Phó trưởng Khoa Du lịch) – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Trịnh Lê Anh Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị sự kiện - Khoa Du lịch học – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, MC Chương trình Truyền hình VTV3 - Đài THVN; TS. Nguyễn Quang Vinh - PGĐ Trung tâm tin học - Ngoại ngữ (Nguyên Phó trưởng Khoa Du lịch) – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Nguyễn Đức Hạnh, Nghiên cứu viên cao cấp - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận & Truyền thông - Học viện Báo chí Tuyên truyền;

Đại diện đơn vị sử dụng nhân lực, đồng thời cũng là các chuyên gia hàng đầu tư vấn trong lĩnh vực truyền thông, du lịch có Ông Hà Anh Tuấn, Chủ tịch, Tổng giám đốc VinaLink Chủ tịch CLB SEO Việt Nam, Phó chủ tịch Cộng đồng tiếp thị và Truyền thông Việt Nam; Ông Doãn Văn Tuân Giám đốc Công ty du lịch Quốc tế Travelus;

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phụ trách điều hành khoa Quản lý xã hội; Đại diện Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường và toàn thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên thuộc Khoa Quản lý xã hội.

TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội

điều hành hội nghị

Tại buổi tọa đàm, các vị chuyên gia đã đã tập trung vào các nội dung chủ yếu, đó là: Cơ sở pháp lý về xây dựng và công bố chuẩn đầu ra chương trình đào tạo bậc đại học, quy định về khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp đối với mỗi chương trình đào tạo của giáo dục đại học; Xác định mức độ phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chuyên ngành Văn hóa du lịch thuộc ngành Văn hóa học của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong bối cảnh hiện nay; Những đề xuất, kiến nghị chỉnh sửa, bổ sung trong việc xây dựng và công bố chuẩn đầu ra chuyên ngành Văn hóa du lịch; Văn hóa truyền thông thuộc ngành Văn hóa học phù hợp với điều kiện nguồn lực, sứ mạng, triết lý giáo dục của Nhà trường và đáp ứng yêu cầu xã hội.

Các chuyên gia giáo dục phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ nhiệm Bộ môn PR - Quảng cáo - Viện đào tạo Báo chí và Tuyên truyền  - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn;

TS. Nguyễn Thu Thủy Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch –

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn;

TS. Nguyễn Quang Vinh - PGĐ Trung tâm tin học - Ngoại ngữ

– Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn;

TS. Nguyễn Đức Hạnh, Nghiên cứu viên cao cấp -

Ông Hà Anh Tuấn, Chủ tịch, Tổng giám đốc VinaLink Chủ tịch CLB SEO Việt Nam,

Phó chủ tịch Cộng đồng tiếp thị và Truyền thông Việt Nam;

Ông Doãn Văn Tuân Giám đốc Công ty du lịch Quốc tế Travelus;

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp sâu sắc, quý báu của các nhà khoa học, các vị chuyên gia. TS. Lê Thanh Huyền cũng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận tinh thần làm việc hết sức nhiệt huyết, cố gắng của nhóm Đề án do ThS. Trần Thị Phương Thúy Phó Trưởng khoa Quản lý xã hội, Phó Trưởng ban Đề án, PGS.TS Triệu Thế Việt – Phó Trưởng ban Đề án thường trực điều hành cùng các cán bộ, viên chức, giảng viên Khoa Quản lý xã hội được phân công xây dựng chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo và lưu ý Khoa cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các vị chuyên gia, khẩn trương hoàn thiện chuẩn đầu ra các chuyên ngành để sớm đưa vào triển khai đào tạo theo kế hoạch./.

Các chuyên gia và đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tin,ảnh: Khoa Quản lý xã hội – Quang Huy