Tin tức
28/09/2020 07:30:09 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hợp tác với doanh nghiệp

giải quyết việc làm cho sinh viên

Chiều 24/9/2020, Khoa Quản trị nguồn nhân lực và Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức cho 50 sinh viên thuộc nhiều ngành học của Trường tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Misa và trao đổi chương trình hợp tác đào tạo thực hành nghề nghiệp, trao đổi tri thức và giải quyết việc làm cho sinh viên.

Thông qua chuyến đi thực tế, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về loại hình tổ chức, cơ cấu bộ máy quản lý trong doanh nghiệp; mô hình quản trị tổ chức, quản trị nhân lực và các vấn đề đặt ra về đào tạo nhân lực trong bối cảnh toàn cầu cầu hóa, hội nhập quốc tế và tác động của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0. Qua chuyến đi thực tế, sinh viên còn được đăng ký và tham gia các khóa đào tạo thực hành nghề nghiệp; được kiến tập, thực tập tự nguyện từ 2 - 6 tháng tại doanh nghiệp và được Misa hỗ trợ kinh phí theo khả năng học hỏi và năng lực.

Những chuyến thực tế tại doanh nghiệp luôn cần thiết cho các em sinh viên

Với hơn 25 năm hình thành và phát triển, Misa được biết đến là doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu cả nước với hơn 2000 nhân sự, hơn 2 triệu khách hàng, 01 trung tâm, 01 viện đào tạo và 06 văn phòng trên cả nước. Tiếp đón đoàn làm việc, về phía Misa có Ông Nguyễn Phi Nghị - Giám đốc Văn phòng Misa tại Hà Nội; Bà Bùi Ngọc Hà - Trưởng phòng Quảng trị nguồn nhân lực, Bà Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh và nhiều cán bộ, nhân viên. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có ông Đoàn Văn Tình - Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực, cùng nhiều giảng viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực và 50 sinh viên thuộc các ngành đào tạo của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Ông Nguyễn Phi Nghị, Trưởng văn phòng Misa Hà Nội chia sẻ với sinh viên

Trong phần đầu của chương trình, giảng viên và sinh viên được Misa giới thiệu tham quan doanh nghiệp, chia sẻ về văn hóa, bộ máy quản trị và kinh nghiệm của Misa trong quản trị nhân lực; đồng thời tham gia buổi chia sẻ đầu tiên của chương trình “Tìm kiếm tài năng tuyển dụng trong sinh viên”.

Tiếp theo chương trình, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ trong thời gian tới. Theo đó, Misa sẵn sàng cử cán bộ có nhiều kinh nghiệm sang đào tạo thực tế cho sinh viên; chuyển giao phần mềm quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân lực, kế toán vào đào tạo; tiếp nhận mỗi năm khoảng 50 sinh viên đến kiến tập, thực tập, làm thêm và ưu tiên tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại Misa. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với Misa trong chia sẻ tri thức; thực hiện các dự án, đề tài nghiên cứu ứng dụng; hỗ trợ Misa trong công tác tuyển dụng nhân lực.

ThS Đoàn Văn Tình, Phó Trưởng khoa Quản trị nguồn nhân lực

phát biểu cảm ơn doanh nghiệp đã tổ chức chương trình ý nghĩa cho sinh viên

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Đoàn Văn Tình, Phó Trưởng khoa Quản trị nguồn nhân lực chia sẻ: “Chuyến thực tế và trao đổi chương trình hợp tác với Misa là dịp để các giảng viên nắm bắt thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp. Qua đó, Khoa chuyên môn nghiên cứu phát triển chương trình đào tạo, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu người học và các đơn vị sử dụng lao động. Đây cũng là dịp để tăng cường mối quan hệ giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung, Khoa Quản trị nguồn nhân lực nói riêng với doanh nghiệp, vì lợi ích thiết thực của hai bên”.

Thầy cô và các em sinh viên Nhà trường

chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Misa

Thay mặt đoàn công tác, ThS. Đoàn Văn Tình đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo đạo Công ty Cổ phần Misa đã hợp tác chặt chẽ với Khoa Quản trị nguồn nhân lực, Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực trong suốt 8 năm qua (2012 - 2020) và hi vọng việc hợp tác sẽ phát triển, mở rộng hơn nữa với nhiều Khoa, Trung tâm trong Nhà trường, mang lại lợi ích cho người học và đáp ứng nhu cầu của các bên.

Văn Thủy, ảnh: Minh Tâm

Các tin khác