Tin tức
12/12/2018 03:11:49 GMT

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “XUNG ĐỘT XÃ HỘI VÀ QUẢN LÝ XUNG ĐỘT XÃ HỘI”

Chiều ngày 03/12/2018, tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Xung đột xã hội và quản lý xung đột xã hộido diễn giả GS. TSKH Phan Xuân Sơn - Nguyên Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày. Buổi nói chuyện chuyên đề là một diễn đàn khoa học để giảng viên và sinh viên ngành Chính trị học được trao đổi, học tập và mở rộng kiến thức về vấn đề quản lý xung đột xã hội - một trong những vấn đề căn bản của khoa học chính trị.

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Trường. Về phía khoa Khoa học chính trị, có sự tham gia của TS. Lê Thị Vân Anh - Trưởng khoa, cùng toàn thể viên chức, giảng viên trong khoa và sinh viên ngành Chính trị học.

Phát biểu khai mạc buổi nói chuyện chuyên đề, TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự sâu sắc của Nhà trường khi được chào đón sự hiện diện của GS. TSKH Phan Xuân Sơn. Đồng thời, TS. Lê Thanh Huyền cũng khẳng định tầm quan trọng của buổi nói chuyện chuyên đề đối với hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học của ngành Chính trị học.

TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS. TSKH Phan Xuân Sơn đã có những trao đổi sâu sắc và đầy bổ ích về vấn đề xung đột xã hội, quản lý xung đột xã hội. Bài nói chuyện chuyên đề đã làm rõ khái niệm, bản chất, phân loại, đặc điểm, quy trình xử lý các xung đột xã hội, tình huống chính trị và điểm nóng chính trị - xã hội. Trong quá trình trao đổi, GS. TSKH Phan Xuân Sơn giải đáp nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan đến vấn đề xung đột xã hội và quản lý xung đột xã hội.

GS. TSKH Phan Xuân Sơn trao đổi về vấn đề xung đột xã hội và

quản lý xung đột xã hội

Kết thúc buổi nói chuyện, TS. Lê Thị Vân Anh - Trưởng khoa Khoa học chính trị thay mặt Nhà trường tặng hoa và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến GS. TSKH Phan Xuân Sơn về những nội dung trao đổi rất ý nghĩa và thiết thực; đồng thời, mong muốn GS tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến các hoạt động khoa học, chuyên môn của giảng viên, sinh viên ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính sách công của nhà trường.

GS. TSKH Phan Xuân Sơn và giảng viên, sinh viên ngành Chính trị học

Các tin khác