Tin tức
10/01/2022 05:14:28 GMT
Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022

Chiều 10/01/2022, tại hội trường trụ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, số 371 Nguyễn Hoàng Tôn, Hà Nội, Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự còn có Đồng chí Nguyễn Tiến Đạo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Bộ; đồng chí Cấn Thị Bích, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ.

Về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phạm Ngọc Trụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nhà trường; đồng chí Trần Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Lê Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Quốc Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị, cấp ủy chi bộ, các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và các đảng viên dự trực tuyến.


Đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, sau khi nghe trình bày báo cáo, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã đạt được trong năm vừa qua. Công tác giáo dục và đào tạo nói chung và hoạt động của các cơ sở đào tạo nói riêng cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi tình hình chung của dịch Covid-19. Điều này đã đặt ra những khó khăn, thách thức không nhỏ cho Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Trong bối cảnh đó, tập thể Lãnh đạo, viên chức và người lao động Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành những nhiệm vụ được giao cũng như triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm 2021 cũng là năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng; là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng như toàn bộ Đảng bộ, Chi bộ thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ thực hiện nghiêm túc và quyết tâm đưa Nghị quyết XIII đi vào cuộc sống, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Trường là Đảng bộ có số lượng đứng thứ 2 trong Đảng bộ bộ Nội vụ, trải đều Bắc, Trung, Nam. Nhưng trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trường Đại học Nội vụ đã thu được những thành công trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, phục vụ nhu cầu của xã hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chỉ đạo một số nhiệm vụ nhà trường cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Đảng ủy trường, Chương trình Tuyên giáo, Kế hoạch công tác dân vận năm 2022 và triển khai các văn bản của Đảng ủy cấp trên theo quy định; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đảng; tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho cấp ủy cấp dưới; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đối với người đứng đầu của trường phải luôn nêu gương, gắn liền với quần chúng, đảng viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của mọi người; Đối với quần chúng, đảng viên thì phải chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Đồng thời, trước thềm năm mới 2022 thay mặt Đảng ủy Bộ Nội vụ, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ gửi lời chúc mừng đến toàn thể Đảng ủy Nhà trường, các đồng chí Đảng viên sức khỏe, hạnh phúc, năng lượng trong những ngày đầu năm mới và hoàn thành xuất sắc những phương hướng đề ra, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.


Đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự hiện diện của đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, các đồng chí Đảng ủy Bộ và các đồng chí đại biểu Đảng viên Nhà trường đã tham dự Hội nghị. Đảng uỷ Bộ Nội vụ đã luôn sát sao và kịp thời để có sự thành công của Đảng bộ trường trong năm 2021. Trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ trên hai phương diện là sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác chuyên môn của trường và nguyên tắc giáo dục chính trị tư tưởng; các nội dung chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ đối với Đảng bộ Trường hết sức là quan trọng đối với năm 2022 của trường, của Đảng bộ trường; Nhà trường sẽ triển khai hành động bằng những kế hoạch cụ thể, triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn của trường, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác đoàn thể, quần chúng, tăng cường công tác kiểm tra ra soát.


Đồng chí Phạm Ngọc Trụ, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Trụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trường đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đã chỉ rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, những kết quả đã đạt được, bên cạnh đó cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022. Tính đến ngày 30/12/2021 Đảng bộ Trường có: 20 tổ chức Đảng (02 Đảng bộ bộ phận, 18 chi bộ tại Hà Nội, 06 chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận Phân hiệu tại Quảng Nam, 04 chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số đảng viên: 396 đảng viên, đảng viên chính thức là: 351, đảng viên dự bị là: 29).


Đồng chí Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng bằng khen cho các tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Tại Hội nghị, đại diện ba chi bộ khoa Quản lý xã hội, chi bộ phòng Quản lý đào tạo Đại học và chi bộ phòng Công tác sinh viên đã trình bày ba tham luận về: “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Nâng cao chất lượng đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” và “Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên và kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú là sinh viên trong tình hình mới”.

Hội nghị, Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã công bố Quyết định đánh giá, xếp loại chi bộ, đảng viên năm 2021 và Quyết định khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2021.

Một số ảnh khác:

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.


Trung tâm Thông tin Thư viện

Các tin khác