Giới thiệu ký túc xá

Nguyễn Tiến Thọ

Kỹ thuật viên

GIỚI THIỆU KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

Ký túc xá Trường Đại học Nội vụ Hà Nội được thành lập theo Quyết định 502/QĐ-ĐHNV ngày 08 tháng 6 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và trực thuộc sự quản lý của Phòng Công tác sinh viên.

Cách trụ sở chính của Trường khoảng 300m, Ký túc xá là đơn vị dịch vụ có chức năng chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

QUY CHẾ NỘI TRÚ

(Ban hành kèm theo Quyết định số 502/QĐ-ĐHNV ngày 08/6/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội)

1. Sinh viên (SV) nội trú được tôn trọng, đối xử bình đẳng, đảm bảo các quyền và có nghĩa vụ thực hiện những quy định trong Quy chế học sinh sinh viên nội trú của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nội quy ký túc xá (KTX) của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

2. SV được ở nội trú 01 năm xét theo thứ tự ưu tiên diện chính sách từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỗ.

3. SV nội trú phải trả phí nội trú, trả lại phòng ở đúng hạn theo hợp đồng. Tài sản trong phòng hỏng bị mất, hỏng phải đền 100% giá trị.

4. Khi ra, vào KTX phải xuất trình thẻ nội trú và chấp hành yêu cầu kiểm tra của bảo vệ khi cần thiết.

5. Tư trang, phương tiện cá nhân phải tự quản lý và để gọn gàng, ngăn nắp, an toàn, đúng nơi quy định. Không dùng vật kê, chèn khi phơi đồ trên tầng vì có nguy cơ gây tai nạn cho người tầng dưới.

6. Không tự ý di chuyển các trang thiết bị trong phòng hoặc viết vẽ bẩn, dán giấy, đóng đinh lên tường và bàn ghế.

7. Không đun nấu trong phòng ở, không tự ý câu nối điện, không sử dụng các thiết bị điện khác ngoài các thiết bị được lắp đặt. Khi có nhu cầu sử dụng thiết bị khác phải được Ban quản lý KTX kiểm tra, cho phép.

8. Giờ tự học được quy định từ 20 giờ đến 22 giờ 30 phút (đối với mùa hè); 19 giờ 30 đến 22 giờ 00 (đối với mùa đông) các buổi tối trong tuần, trừ tối thứ bảy. Các phòng phải tắt đèn, tắt tivi giữ im lặng sau 23 giờ 00. Những người cần tự học sau 23 giờ 00 phải có đèn chụp để không ảnh hưởng đến người khác hoặc ra phòng học công cộng (nếu có).

9. Không tổ chức sinh nhật hoặc gây tiếng ồn làm ảnh hưởng khu ký túc xá.

10. Không đưa người ngoài vào ký túc xá. Khách của sinh viên được tiếp tại phòng thường trực ký túc xá nhưng không quá 21 giờ 00. Khách lưu lại qua đêm phải được ban quản lý ký túc xá đồng ý và làm thủ tục theo quy định.

11. Không tàng trữ, lưu hành hoặc truyền bá các văn hóa phẩm có nội dung phản động, đồi trụy, khiêu dâm, kích thích bạo lực, mê tín dị đoan hoặc thờ cúng trong khu ký túc xá.

12. Không gây gổ đánh nhau, chứa chấp, che dấu tội phạm, hàng lậu, hàng quốc cấm trong ký túc xá.

13. Nghiêm cấm tổ chức, tham gia các hoạt động đánh bạc, số đề, mại dâm dưới bất cứ hình thức nào hoặc có quan hệ nam nữ bất chính, tàng trữ, sử dụng vũ khí, ma túy, các chất cháy nổ, hóa chất độc hại, chất gây ô nhiễm, trong khu ký túc xá.

14. Trước khi ra khỏi phòng phải đóng hết cửa sổ, cửa ra vào, tắt vòi nước và các thiết bị điện, nếu không chấp hành sẽ bị nhà trường xử lý theo quy định.

15. Những sinh viên gương mẫu chấp hành tốt nội quy được khen thưởng, sinh viên vi phạm sẽ bị xử lý tùy theo mức độ: phê bình, cảnh cáo trước toàn Trường, không được ở nội trú, hoặc buộc thôi học đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

(đã ký)

NGƯT.TS. Triệu Văn Cường

THỦ TỤC VÀO Ở KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

1. Các bước đăng ký vào ở Ký túc xá

- Sinh viên đến làm thủ tục đăng ký cần có các giấy tờ sau:

+ Giấy báo trúng tuyển: 01 bản phô tô copy

+ Ảnh 3×4 chụp 3 tháng gần đây: 02 cái

+ CMND/Thẻ căn cước công dân: 01 bản phô tô copy.

- Thời gian nhận làm thủ tục: giờ hành chính các ngày trong tuần

2. Phí nội trú bao gồm:

- Tiền nhà ở: 220.000 đồng/tháng

- Tiền điện, nước: Trả theo đơn giá quy định của Nhà nước và chỉ số công tơ.

3. Đối tượng được ở trong ký túc xá

- Theo Quy chế Công tác học sinh sinh viên nội trú hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Sinh viên hệ chính quy đang học tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

- Sinh viên thuộc diện chính sách khi trúng tuyển vào Trường được ưu tiên xét vào ở nội trú

4. Liên hệ

Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp xin liên hệ:

- Điện thoại: 024 - 3 8387 725

- Email: banquanlyktx1@gmail.com