Khoa Khoa học Chính trị
04/04/2016 05:44:04 GMT
Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ cho đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia

Sáng 25/3/2016, tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ cho đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia.

TS. Hà Quang Ngọc Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ cho đoàn cán bộ Campuchia

Dự Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng, Phen Savny - Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; ông Lê Minh Điển - Phó Vụ Trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Nguyễn Thị Kim Thảo - chuyên viên chính Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Nội vụ.

Về phía đoàn cán bộ Campuchia, có bà Y Dari, Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia cùng 29 học viên là cán bộ làm công tác Văn thư - Lưu trữ tại các cơ quan Trung ương và địa phương của Campuchia.

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, có TS. Hà Quang Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường; các giảng viên, chuyên viên tham gia giảng dạy và quản lý Lớp Bồi dưỡng.

Các đại biểu dự Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ cho đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia

Tại Lễ Bế giảng, ThS. Trần Thị Loan - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Văn thư - Lưu trữ đã trình bày Báo cáo Tổng kết Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ cho đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia. Báo cáo đã khái quát quá trình học tập của Lớp Bồi dưỡng trong thời gian 1 tháng. Các học viên được học 10 chuyên đề do các giảng viên, chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm trong ngành Văn thư - Lưu trữ Việt Nam giảng dạy. Bên cạnh việc học lý thuyết trên giảng đường, chương trình đào tạo được thiết kế cũng dành nhiều thời gian cho các học viên đi nghiên cứu thực tế tại một số cơ quan trên địa bàn Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Lạt.... Nhà trường đã tổ chức cho Lớp đi thực tế tại Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, Văn phòng Bộ Nội vụ, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, II, III, IV; và đặc biệt, các học viên đã được thực hành nghiệp vụ tu bổ, phục chế tài liệu tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III.

Mặc dù khóa học diễn ra trong thời gian ngắn, song với nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giảng viên trong việc truyền thụ kiến thức; vượt qua khó khăn về sự khác biệt ngôn ngữ, các học viên đã hoàn thành chương trình học tập với tinh thần nỗ lực cao, tiếp thu được những hiểu biết mới, những kinh nghiệm thực tiễn về công tác Văn thư - Lưu trữ để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Bà Y Dari - Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia đại diện học viên phát biểu cảm ơn Bộ Nội vụ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các thầy cô giáo

Bà Y Dari - Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Cam puchia, đại diện cho các học viên Lớp Bồi dưỡng xúc động phát biểu bày tỏ những lời cảm ơn chân thành tới Bộ Nội vụ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Văn thư - Lưu trữ và các đơn vị thuộc Trường trước sự đón tiếp nồng hậu đối với đoàn cán bộ Campuchia trong thời gian học tập tại Việt Nam.

Qua khóa học này, trình độ, nhận thức và nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ của các học viên Campuchia đã được nâng cao. Bài giảng của các thầy cô giáo và đặc biệt là các chương trình nghiên cứu thực tế đã giúp cho các học viên tiếp thu được những bài học bổ ích, thiết thực, củng cố thêm kiến thức để có thể thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Cũng nhân dịp này, Bà bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Campuchia nói chung, hợp tác trong lĩnh vực Văn thư - Lưu trữ nói riêng ngày càng phát triển và chúc cho tình hữu nghị Việt nam - Campuchia “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

TS. Hà Quang Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho bà Y Dari - Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia, học viên Lớp Bồi dưỡng

TS. Hà Quang Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên Lớp Bồi dưỡng

PGS. TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên Lớp Bồi dưỡng

Phát biểu bế giảng khóa học, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, TS. Hà Quang Ngọc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quan tâm và hỗ trợ tích cực trong các công tác triển khai Lớp Bồi dưỡng.

TS. Hà Quang Ngọc nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng đã có lịch sử gắn bó lâu đời và đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Trong tình hình mới, hai Nhà nước Campuchia và Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giúp đỡ nhau cùng phát triển vì sự phồn thịnh của mỗi nước và của cả khu vực.

Trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Vương quốc Campuchia, Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hoạt động trong lĩnh vực Văn thư - Lưu trữ cho các cán bộ Vương quốc Campuchia.

Với uy tín và bề dày kinh nghiệm trong đào tạo bồi dưỡng, đặc biệt là về lĩnh vực công tác Văn thư - Lưu trữ, được Bộ Nội vụ ủy quyền tổ chức Lớp Bồi dưỡng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã xây dựng chương trình giảng dạy khoa học; chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ dạy và học nhằm đảm bảo chất lượng khóa học. Đây là chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, song với sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia cùng những nỗ lực của thầy và trò, các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Hy vọng những kiến thức và kinh nghiệm có tính thực tế cao mà các học viên đã tiếp thu được qua khóa học này sẽ đóng góp hiệu quả trong việc thực hiện các công việc sắp tới.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy khả năng, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo và tập trung tăng cường, phát triển hơn nữa các hoạt động hợp tác quốc tế, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các quốc gia trong khu vực, trên thế giới.

Một số hình ảnh hoạt động của Lớp Bồi dưỡng trong thời gian diễn ra khóa học tại Việt Nam

Giảng viên và học viên Lớp Bồi dưỡng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh

Học chuyên đề “Xác định giá trị tài liệu” trên giảng đường Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Tham quan trụ sở Quốc hội Việt Nam

Tham quan thực tế công tác Văn thư - Lưu trữ và mô hình “Một cửa” trong giải quyết các thủ tục hành chính tại UBND Quận Tây Hồ

Tham quan, nghiên cứu thực tế tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I - Hà Nội

Tham quan, nghiên cứu thực tế tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I - Hà Nội

Tham quan, nghiên cứu thực tế tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III - Hà Nội

Tham quan, nghiên cứu thực tế tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III - Hà Nội

Tham quan, nghiên cứu thực tế tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV - Đà Lạt

Tham quan, chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của Chùa Candaransi - Tp.Hồ Chí Minh


Các tin khác