11/08/2016 09:19:12 GMT

Đội sinh viên tình nguyện mùa hè xanh Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hoàn thành xây dựng công trình thanh niên năm 2016 tại Bắc Giang

Sáng ngày 21/7/2016, Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức lễ xuất quân chiến dịch Mùa hè xanh 2016 với sự tham gia của 40 tình nguyện viên và 4 thầy cô giáo. Chiến dịch diễn ra một tuần từ ngày 21/7/2016 đến 27/7/2016 tại xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

TS. Hà Quang Ngọc – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn tình nguyện trong buổi lễ xuất quân thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2016

Chiến dịch Mùa hè xanh của sinh viên Nhà trường được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Các tình nguyện viên đã tham gia cắt tỉa, sửa sang lại khuôn viên UBND xã Ninh Sơn, khu vực nhà văn hóa; dọn dẹp, chỉnh trang hơn 3 km đường liên thôn trong xã giúp giao thông diễn ra thuận tiện hơn. Đội tình nguyện cùng với Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của xã tổ chức tu sửa, xây dựng nghĩa trang liệt sĩ; phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Đặc biệt trong chiều ngày 26/7/2016, trước sự chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân, đại diện của các gia đình liệt sĩ, phóng viên Đài truyền hình Bắc giang; Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Ninh Sơn và BCH Đoàn trường đã tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên tu sửa nghĩa trang liệt sĩ xã Ninh Sơn. Công trình được hoàn thiện từ tiền ngân sách của xã, sự đóng góp của nhân dân địa phương, hơn 100 lượt ngày công của các bạn sinh viên tình nguyện và 20 triệu đồng tiền mặt từ hoạt động gây quỹ Hè xanh yêu thương 2016 của Đoàn trường.

BCH Đoàn Trường cùng đại diện chính quyền, đoàn thể xã Ninh Sơn tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên tu sửa nghĩa trang liệt sĩ xã Ninh Sơn

Cũng trong đợt tình nguyện này, Đoàn trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản, quản trị văn phòng cho hơn 50 cán bộ, công chức xã, giáo viên các trường cấp 1, cấp 2 trên địa bàn xã Ninh Sơn. Những kiến thức này do ThS. Nguyễn Mạnh Cường – Q. trưởng khoa Khoa Quản trị văn phòng chia sẻ. Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức xã đã kịp thời cập nhật những văn bản mới, nắm được kỹ năng soạn thảo văn bản, quản lý hồ sơ, quản trị văn phòng để có thể ứng dụng ngay vào công việc hàng ngày ở cấp chính quyền xã.

ThS. Nguyễn Mạnh Cường – Q. trưởng khoa Khoa Quản trị văn phòng tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, quản trị văn phòng cho cán bộ, công chức xã và giáo viên trường cấp 1, cấp 2 trên địa bàn xã Ninh Sơn

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè 2016, BCH Đoàn trường đã đến động viên, thăm hỏi, tu sửa nhà cửa và tặng quà cho 14 gia đình chính sách với tổng số tiền trị giá 4,2 triệu đồng. Đây là những việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cộng đồng của đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Phó Bí thư đoàn Trường cùng các tình nguyện viên, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã

Kết thúc đợt tình nguyện, đại diện Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Sơn đã trao quà lưu niệm và giấy khen của Chủ tịch xã cho BCH Đoàn Trường và các bạn tình nguyện viên có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho phong trào của xã.

Chiến dịch tình nguyện hè 2016 của Đoàn trường tại xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang kết thúc an toàn, tốt đẹp, thiết thực và hiệu quả. Hoạt động này vừa tạo môi trường cho các bạn đoàn viên sinh viên được trải nghiệm thực tế vừa có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau và áp dụng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của mình vào thực tế công việc.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn trường tại xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang:

Đội sinh viên tình nguyện Nhà trường phối hợp với thanh niên xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang quét dọn đường làng, tu sửa kênh mương, vệ sinh môi trường nông thôn

Đội tình nguyện cùng với các ban ngành, đoàn thể của xã Ninh Sơn tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức thắp nến tri ân và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”

Các tình nguyện viên thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Các tình nguyện viên giao lưu bóng đá với thanh niên xã Ninh Sơn và sinh hoạt đội sau giờ làm việc

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Bổ Đà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Đại diện Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Sơn trao tặng giấy khen và quà lưu niệm cho đội tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn trường

Tin và bài: Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội