Hoạt động KHCN
15/12/2016 08:39:24 GMT

Hội thảo “Đổi mới tổ chức, hoạt động của bộ máy nhà nước đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”

Chiều ngày 13/12, tại phòng D402, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đổi mới tổ chức, hoạt động của bộ máy nhà nước đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”.

Tham dự chương trình có ông Vũ Khoan – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ quốc phòng; cùng lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Minh Phương thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường cảm ơn và chào mừng sự hiện diện của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Nội vụ, có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực công tác Nội vụ và quản lý nhà nước. Do đó, Hội thảo được tổ chức nhằm tập hợp ý kiến của các nhà khoa học, nhà quản lý để làm luận cứ hoàn thiện bộ máy nhà nước và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho giảng viên áp dụng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy.

Ông Vũ Khoan – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Hội thảo

Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII đã chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016 – 2020, trong đó có nội dung: “Xây dựng bộ máy nhà nước tinh gọn, trọng sạch, vững mạnh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và định hướng phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung tạo dựng thể chế, luật pháp, cơ chế, chính sách và môi trường, điều kiện thuận lợi, an toàn để kinh tế thị trường vận hành đầy đủ, thông suốt, hiệu quả và hội nhập quốc tế”.

Bám sát nội dung chỉ đạo của Đảng, chủ đề Hội thảo “Đổi mới tổ chức, hoạt động của bộ máy nhà nước đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế” đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài Trường. 19 bài tham luận đăng trong Kỷ yếu Hội thảo cùng các ý kiến tham luận đã làm sáng tỏ một số nội dung: xu hướng toàn cầu hóa và ảnh hưởng của nó đến sự phát triển của các quốc gia; đường lối chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng và Nhà nước trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hội nhập quốc tế cùng những vấn đề đặt ra đối với tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước Việt Nam hiện nay…


TS. Nguyễn Tất Đạt – Q. trưởng khoa Khoa Tổ chức và xây dựng chính quyền trình bày tham luận “Xây dựng bộ máy chính quyền dân chủ và hiện đại để hội nhập và phát triển ở Việt Nam hiện nay”

GS.TS Nguyễn Đăng Dung – Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày tham luận “Quốc hội làm luật hay hãm làm luật”

Toàn cảnh Hội thảo

Đại biểu dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm


Các tin khác