31/07/2017 04:47:38 GMT

Khai mạc Lớp bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ văn thư - lưu trữ cho Đoàn cán bộ Vương quốc Cam-pu-chia tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Căn cứ Bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và Bộ Nội vụ Việt Nam đã ký ngày 26/12/2013 và Biên bản thỏa thuận kỳ họp lần thứ 15 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật ngày 13-15/3/2017 tại Phnom Pênh, Ngày 26/7/2017,  Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc lớp bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ văn thư - lưu trữ  tại trụ sở Trường. Đây là một trong các hoạt động hợp tác thường niên giữa Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đọc diễn văn khai mạc Lớp bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ văn thư - lưu trữ

cho đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Campuchia có sự hiện diện của Ông Ót sờ phy, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Ông Mam Chhean - Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia - Trưởng đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia cùng 13 cán bộ làm công tác văn thư - lưu trữ tại các cơ quan trung ương và địa phương của Vương quốc Campuchia sang tham dự lớp bồi dưỡng.

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có sự hiện diện của PGS.TS  Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo một số các đơn vị Phòng, Khoa và các giảng viên tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng. Lễ khai giảng còn có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Cục Văn Thư -Lưu trữ Nhà nước, Lãnh đạo Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện. Quan hệ chính trị giữa hai nước đã và đang phát triển trên một nền tảng sâu rộng và ngày càng vững chắc.  Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sự phối hợp tích cực của Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia; sự quan tâm, hỗ trợ của Vụ Kinh tế đối ngoại - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam đã giúp Nhà trường tổ chức lớp bồi dưỡng. Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng qua khóa bồi dưỡng này, học viên sẽ có được những kiến thức hữu ích, có tính thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng công việc tại địa phương.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Mam Chhean - Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia, Trưởng đoàn trao nhận quà lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ótsờphy, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chính phủ, các Bộ ban ngành và đặc biệt TrườngĐại học Nội vụ Hà Nội đã giúp Chính phủ Campuchia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ,góp phần nâng cao chất lượng công việc. Ngài Tham tán cũng chúc các học viên tiếp thu tốt những kiến thức hữu ích để phục vụ cho công việc.

Ông Mam Chhean - Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia - Trưởng đoàn cán bộ Vương quốc cũng xúc động gửi lời cảm ơn tới Chính phủ hai nước, cảm ơn Ban Giám hiệu và các giảng viên Nhà trường đã tạo điều kiện cho các cán bộ của Cục Lưu trữ Quốc gia Campuchia và các Bộ, ngành Campuchia có cơ hội được học tập, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực văn thư - lưu trữ. Thay mặt đoàn, Ông hứa sẽ cố gắng tiếp thu những kiến thức hữu ích, có tính thực tiễn cao để phục vụ cho đất nước.

Đoàn cán bộ Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Lễ khai giảng