Tin tức
11/10/2017 01:09:37 GMT

Khoa Quản trị văn phòng tổ chức Chương trình giao lưu với chuyên đề

“Định vị bản thân và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”

Thực hiện Biên bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo và tuyển dụng được ký kết năm 2016, thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của Khoa Quản trị văn phòng theo Quyết định số 134/QĐ-ĐHNV của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, chiều ngày 29/09/2017, tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Khoa Quản trị Văn phòng đã tổ chức buổi giao lưu nói chuyện chuyên đề “Định vị bản thân và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”

Diễn giả của buổi nói chuyện là ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Intracom.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Intracom phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề

Mục đích của buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giúp cho giảng viên, sinh viên khoa Quản trị văn phòng có thêm kiến thức về các vấn đề: Xác định tư tưởng, tâm lý nghề nghiệp; nhu cầu việc làm; yêu cầu tuyển dụng qua góc nhìn thực tiễn của lãnh đạo doanh nghiệp… Từ đó, giúp cho sinh viên tự hoàn thiện bản thân để rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ. Đồng thời, giúp khoa Quản trị văn phòng có định hướng hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi nói chuyện, Ths. Nguyễn Mạnh Cường – Q. Trưởng khoa Quản trị văn phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Nguyễn Thanh Việt đã tới giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những quan điểm của cá nhân với cương vị của một lãnh đạo cấp cao tại doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo khoa cũng chia sẻ những kinh nghiệm của cá nhân cho các em sinh viên để giúp các em có thể làm tốt được việc “định vị bản thân” cũng như “định hướng nghề nghiệp” trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Ths. Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, năng lực của một người là sự giao thoa của ba yếu tố kiến thức, kỹ năng, thái độ. Trong đó, thái độ tốt và sự nghiêm túc mới là yếu tố quyết định…

Tại buổi nói chuyện, diễn giả Nguyễn Thanh Việt cùng Ths. Nguyễn Mạnh Cường đã cùng ngồi trao đổi kinh nghiệm và giúp các em sinh viên trả lời câu hỏi về định hướng công việc sau này trong việc chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bản thân trên con đường học tập cũng như lập nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Thanh Việt cùng Ths. Nguyễn Mạnh Cường cùng trả lời những câu hỏi mà các em sinh viên đặt ra

Chương trình giao lưu, nói chuyện chuyên đề “Định vị bản thân và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” đã giúp sinh viên tự nhìn nhận và đánh giá lại bản thân mình cũng như nhận thức được những kiến thức và kỹ năng cần trau dồi nhằm đáp ứng cho công việc của bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường. Sinh viên hiểu rõ hơn những yêu cầu của nhà tuyển dụng, và xu hướng phát triển của ngành Quản trị văn phòng trong tương lai phải làm chủ công nghệ, giỏi ngoại ngữ, tin học và có phương pháp làm việc hiệu quả mới thích nghi được trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Việt cũng hứa hẹn sẽ dành nhiều cơ hội hợp tác trong thực tập, việc làm cho các sinh viên đến từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung và Khoa Quản trị văn phòng nói riêng tại Tập đoàn Intracom.

Diễn giả Nguyễn Thanh Việt chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, giảng viên Khoa Quản trị văn phòng

Các tin khác