Tin tức
11/10/2017 02:41:23 GMT

Nói chuyện chuyên đề:

NGHỀ TUYỂN DỤNG – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Thực hiện Kế hoạch số 1981/KH-ĐHNV ngày 22/09/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, sáng ngày 28/09/2017 tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Câu lạc bộ (CLB) Nhà Quản trị nhân lực - Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực đã tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề “Nghề tuyển dụng – Cơ hội và thách thức”.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Q. Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Về khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, có sự hiện diện của PGS.TS Trần Đình Thảo - Trưởng khoa; TS. 2 Phó trưởng khoa Trịnh Việt Tiến và TS. Trần Thị Ngân Hà; ThS. Đoàn Văn Tình – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực, cùng toàn thể cán bộ giảng viên thuộc Khoa.

Chương trình có sự tham gia của một số diễn giả: Ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Tuyển dụng Công ty CP TOPCV Việt Nam, Giám đốc đào tạo Học viện VietFounder; Bà Dương Thị Thu Hà - Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần COMA 18, Giám đốc Công ty cổ phần giáo dục ONENESS Nhân sự HRSHARE,...

Đặc biệt, tham dự sự kiện có 52 cán bộ chuyên trách về nhân sự đến từ 41 doanh nghiệp; gần 200 sinh viên ngành Quản trị nhân lực Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các trường đào tạo cùng ngành trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Q. Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò các hoạt động ngoại khóa của CLB Nhà Quản trị nhân lực đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học chuyên ngành Quản trị nhân lực. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến bày tỏ vui mừng vì chương trình có sự hiện diện của nhiều chuyên gia, đông đảo doanh nghiệp và tin tưởng rằng các chuyên gia sẽ giải đáp thỏa đáng các câu hỏi của các cán bộ nhân sự trong doanh nghiệp, cũng như về tương lai Nghề Tuyển dụng, cơ hội và thách thức đối với sinh viên ngành Quản trị nhân lực.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Q. Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Chương trình

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trần Đình Thảo - Trưởng khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực khẳng định, Khoa luôn quan tâm, hướng dẫn CLB tổ chức nhiều chương trình thường niên trên tinh thần thực chất và hiệu quả. Các hoạt động đều hướng đến nội dung đi sâu vào lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành, phát triển năng lực cho sinh viên, gắn lý thuyết với thực hành.


PGS.TS Trần Đình Thảo - Trưởng khoa Tổ chức và quản lý nhân lực phát biểu

Ngay sau những lời phát biểu định hướng tại chương trình, diễn giả Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Tuyển dụng Công ty cổ phần TOPCV đã khái quát bức tranh về Nghề Tuyển dụng và chia sẻ một số Startup của những cá nhân thành công điển hình trong Nghề Tuyển dụng. Tiếp theo, các diễn giả và chuyên gia tại chương trình đã giải đáp được 08 câu hỏi của các cán bộ tuyển dụng trong các doanh nghiệp; 07 câu hỏi của sinh viên liên quan đến Nghề Tuyển dụng, như: công việc và khung năng lực của người làm tuyển dụng; cơ hội, thách thức, viễn cảnh của nghề tuyển dụng; kinh nghiệm tạo nguồn, kênh và phương pháp tuyển dụng với nhân sự trẻ, nhân tài và lao động phổ thông trong một số lĩnh vực; những thuận lợi và khó khắn đối với sinh viên có định hướng theo Nghề Tuyển dụng,...

Sau quá trình chia sẻ của các diễn giả, ThS. Đoàn Văn Tình tổng kết và nhận định rằng, với thị trường lao động rộng lớn, Tuyển dụng thực sự là một Nghề đầy hấp dẫn, giàu tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức.

Kết thúc chương trình, ThS. Đoàn Văn Tình đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – Q. Hiệu trưởng Nhà trường; sự hướng dẫn của Ban lãnh đạo Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực; sự chia sẻ quý báu của các diễn giả, chuyên gia; sự tài trợ và đồng hành của các doanh nghiệp. Với triết lý của Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực “Cùng nhau Kết nối - Tạo lập - Phát triển - Chia sẻ giá trị”, ThS. Đoàn Văn Tình hi vọng sẽ luôn nhân được sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, sự đồng hành của các chuyên gia, các doanh nghiệp và Nhà tài trợ trong những chương trình hoạt động tiếp theo của Câu lạc bộ.

ThS. Đoàn Văn Tình tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp và Ban tổ chức chụp ảnh kỉ niệm với diễn giả

Các tin khác