12/03/2018 11:37:22 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp và làm việc với Đoàn công tác các trường

đại học Cộng hòa Liên bang Đức

Ngày 07/3/2018, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của các trường đại học thuộc Cộng hòa Liên bang Đức.

Tham gia tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo từ các đơn vị : Khoa Khoa học Chính trị, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Quản lý khoa học và Sau đại học và Phòng Hợp tác quốc tế.

Về phía khách mời, tham gia đoàn công tác gồm các giáo sư : GS. Detlef Briesen, Đại học Justus-Liebig Giessen, Trưởng đoàn; GS. Sabine Kuhlmann, Khoa Quản lý công - Trường Đại học Potsdam; GS. Gerhard Voew, Khoa Truyền thông và Nghiên cứu Truyền thông Trường Đại học Heinrich Hein Dusseldorf; GS. Ulrich von Alemann, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Heinrich Hein Dussedorf; GS. Michael Baurmann, Viện Nghiên cứu Internet và Dân chủ - Trường Đại học Heinrich Hein Dusseldorf.

Đoàn công tác đến từ các trường đại học thuộc Cộng hòa Liên bang Đức

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai Bên đã dành nhiều thời gian giới thiệu và trao đổi về mong muốn hợp tác trong tương lai. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến đặc biệt nhấn mạnh nội dung trao đổi giảng viên, sinh viên; liên kết đào tạo; hợp tác tổ chức hội thảo khoa học, các buổi tọa đàm chuyên đề; phối hợp tham gia viết bài tham luận hội thảo, bài viết đăng các tạp chí khoa học quốc tế.

Về phía Đại học Heinrich Hein Dusseldorf và Đại học Potsdam, GS. Ulrich von Alemann và GS. Sabine Kuhlmann bày tỏ thiện chí sẵn sàng cung cấp giáo trình các bộ môn Khoa học Chính trị và Hành chính công cho Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

GS. Alemann (ở giữa) và GS. Baurman từ Trường Đại học Heinrich Hein Dusseldorf

GS. Sabine Kuhlmann từ Trường Đại học Potsdam

trao đổi về các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh tại Trường

GS. Detlef Briesen - Trưởng đoàn, đề xuất thành lập nhóm nghiên cứu về Hành chính công với sự tham gia của các chuyên gia từ Đại học Potsdam, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các trường đại học khác thuộc Cộng hòa Liên bang Đức.

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn Đoàn công tác các trường đại học từ Cộng hòa Liên bang Đức đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã mở ra triển vọng hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các đối tác từ Đại học Potsdam, Đại học Dusseldorf trong một tương lai không xa.

Các Giáo sư từ các trường đai học thuộc CHLB Đức chụp ảnh lưu niệm cùng

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến và các cán bộ Nhà trường