10/04/2018 02:45:46 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TAMPERE (ĐẠI HỌC PHẦN LAN) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

Sáng ngày 09/4/2018, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Đại học Tempere (thuộc Đại học Phần Lan).

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có TS. Trần Thị Lan Anh, Q. Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng lãnh đạo và chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế. Về phía Đoàn công tác của Trường Đại học Tempere, có TS. Harri Laihonen, Giám đốc Nghiên cứu - Trường Đại học Tempere và TS. Niina Nyyssola, Quản lý Đối tác chiến lược - Đại học Phần Lan.

Đại học Phần Lan là một trong những trường đại học lớn và uy tín bậc nhất trong hệ thống giáo dục đại học tại Phần Lan. Trường gồm các trường đại học thành viên: Trường Đại học Đông Phần Lan (UEF), Trường Đại học Tampere (UTA), Trường Đại học Turku (UTU), Trường Đại học Abo Akademy (AAU). Các ngành đào tạo đại học và sau đại học là thế mạnh của Trường, tập trung vào các lĩnh vực khoa học xã hội như: Truyền thông, Quản lý, Giáo dục, Luật, Ngôn ngữ học…

TS. Harri Laihonen, Giám đốc nghiên cứu Trường Đại học Tempere (Đại học Phần Lan) trình bày về một số đề xuất hợp tác

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Trường Đại học Tempere (Đại học Phần Lan) tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhằm mục đích trao đổi, tìm hiểu nhu cầu của hai bên về hợp tác liên kết đào tạo thạc sĩ trong các lĩnh vực: Lãnh đạo và quản lý; Quản lý chiến lược khu vực công; Quản lý nguồn nhân lực khu vực công; Quản lý sự thay đổi… Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, các điều kiện, mục tiêu đào tạo đại học, sau đại học và hợp tác quốc tế cũng như chiến lược phát triển của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong những năm tới. Qua đó, Hiệu trưởng đưa ra một số nội dung đề nghị Trường Đại học Tempere nghiên cứu, xem xét để hai bên cùng trao đổi, lựa chọn chương trình hợp tác phù hợp với thế mạnh và điều kiện của hai bên.

PGS. TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho TS. Harri Laihonen, Giám đốc nghiên cứu Trường Đại học Tempere (Đại học Phần Lan)

Đại diện Trường Đại học Tempere, TS. Harri Laihonen và TS. Niina Nyyssola, Đại học Phần Lan, đánh giá cao sự ủng hộ về mặt chủ trương của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đồng thời đề nghị phía Nhà trường cùng nghiên cứu triển khai hợp tác cụ thể về chương trình liên kết đào tạo bậc thạc sĩ. TS. Harri Laihonen cho biết, Trường Đại học Tempere sẽ khẩn trương trao đổi với Trường Đại học Nội vụ các chương trình đang được giảng dạy tại Phần Lan để Trường nghiên cứu, lựa chọn một số học phần mang tính quốc tế kết hợp với những học phần đặc trưng thuộc chương trình đào tạo của Nhà trường, tiến tới việc hai bên cùng hợp tác xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ.

Đoàn công tác Trường Đại học Tempere (Đại học Phần Lan) chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng và các cán bộ Nhà trường

Hai bên thống nhất nội dung hợp tác và lộ trình triển khai trong thời gian tới. Sau khi có ý kiến phê duyệt của Bộ Nội vụ, hai Trường sẽ tiến hành kí Bản ghi nhớ hợp tác. Buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Tempere (Đại học Phần Lan) đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được những kết quả cụ thể.

Tin bài, ảnh: Phòng Hợp tác quốc tế