Tin tức
16/05/2018 10:06:51 GMT

Hội nghị sinh hoạt chính trị và đối thoại giữa nhà trường với sinh viên

Quý II năm 2018

Ngày 14/5/2018, tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị và đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên quý II năm 2018.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, phòng Quản lý đào tạo đại học, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng, cùng lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo là cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm lớp, ban cán sự lớp, ban chấp hành chi đoàn đại diện các lớp chính quy đang học tại trường.

Bàn điều hành hội nghị

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thúy Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học đọc Báo cáo tóm tắt kết quả hội thi “Vô địch Tin học văn phòng” cấp Trường năm 2018; lãnh đạo phòng Công tác sinh viên công bố Quyết định khen thưởng sinh viên đạt giải trong Hội thi “Vô địch Tin học văn phòng” cấp Trường năm 2018 và Quyết định thưởng sinh viên đạt giải trong Hội thi tin học văn phòng cấp Quốc gia năm 2018.

Sinh viên nhận giấy khen cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng

Hội nghị đã nghe lãnh đạo phòng Công tác sinh viên báo cáo tình hình công tác quản lý sinh viên, đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên, chế độ chính sách, học bổng khuyến khích học tập, công tác giáo dục chính trị tư tưởng sinh viên. Về công tác phát triển Đảng cho sinh viên, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên đề nghị những sinh viên là đoàn viên ưu tú đang thuộc đối tượng xem xét phát triển Đảng tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, xung kích, tình nguyện trong các phong trào học tập, rèn luyện.

Tại hội nghị, sinh viên đã nêu những băn khoăn đề xuất với Nhà trường. Các ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số vấn đề như: học lại, thi lại, học cải thiện điểm, học phí cao, giá vé xe cao, bảo hiểm xã hội, chế độ, chính sách với người học như học bổng, trợ cấp xã hội; những băn khoăn về việc làm của sinh viên sau khi ra trường, thắc mắc về nội dung môn học, vấn đề sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học… đã được các đơn vị có liên quan tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng.

Sinh viên đặt câu hỏi trong hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên gửi lời cảm ơn lãnh đạo các đơn vị đã tham dự hội nghị đầy đủ và trả lời chi tiết và cụ thể các câu hỏi của sinh viên và ban cán sự lớp, ban chấp hành chi đoàn đại diện các lớp chính quy đang học tại trường đến dự hội nghị đầy đủ. Ban tổ chức hội nghị đề nghị những sinh viên chưa được đặt câu hỏi tại hội nghị hoặc chưa được giải đáp, lớp trưởng tập hợp các ý kiến đó bằng văn bản gửi về phòng Công tác sinh viên để Phòng tập hợp câu hỏi chuyển đến các đơn vị chức năng trong Nhà trường trả lời rõ ràng bằng văn bản đăng công khai trên website của Trường.

Hội nghị sinh hoạt chính trị và đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên quý II năm 2018 diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở. Diễn đàn này sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Các tin khác