Tin tức
05/06/2018 03:31:01 GMT

KHOA QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG TỔ CHỨC “HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (NĂM 2017 - 2018)

Để tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2017 - 2018, sáng ngày 29/05/2018, tại Hội trường Tầng 5 - Trung tâm thư viện, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra Chương trình Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị văn phòng” (Năm 2017 - 2018). Đây là một chương trình thường niên mang ý nghĩa truyền thống của Khoa Quản trị văn phòng.

Tới dự hội nghị có các giảng viên và hơn 300 sinh viên, đại din cho 1600 sinh viên Khoa Quản trị văn phòng, lãnh đạo các phòng ban trong Nhà trường. Ths. Nguyễn Mạnh Cường, Quyền Trưởng Khoa Quản trị văn phòng (QTVP) đọc báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2017-2018.

ThS. Nguyễn Mạnh Cường, Q.Trưởng khoa QTVP đọc báo cáo trước hội nghị

Trong báo cáo, ThS. Nguyễn Mạnh Cường đã nhấn mạnh:”Nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn. Nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với các lĩnh vực chuyên môn yêu thích, mà còn tạo cho sinh viên một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho sinh viên cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều phía.” Bên cạnh việc đánh giá những thành tích đã đạt được, ThS. Nguyễn Mạnh Cường còn thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được rút kinh nghiệm cho hội nghị lần sau, đồng thời, đưa ra phương hướng hoạt động, một số kiến nghị và đề xuất tới Khoa Quản trị văn phòng, Nhà trường và Phòng đào tạo sau đại học nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017-2018 có nhiều đề tài mới, có tính ứng dụng cao: “Nghiên cứu xây dựng bản mô tả công việc cho một số vị trí việ làm trong văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”, “Nghiên cứu xây dựng mô hình văn phòng không giấy tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội”, “Ứng dụng nguyên tắc SMART trong thiết lập mục tiêu và quản lí thời gian học tập của sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”, “Nghiên cứu mô hình Co-Working Space qua khảo sát thực tế một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội” vv.

Tại hội nghị, 5 nhóm xuất sắc nhất đại diện cho 16 đề tài đã lên thuyết trình kết quả nghiên cứu của mình. Qua phần trình bày này, các em một lần nữa thể hiện được kỹ năng thuyết trình và sự tự tin khi đứng trước đám đông.

Phần thuyết trình đề tài của các nhóm sinh viên

Hoàng Xuân Sơn và Hoàng Thị Phương

Sinh viên Đinh Văn Khải, đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên tham gia hội nghị Nghiên cứu khoa học của Khoa Quản trị văn phòng lên phát biểu và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Quản trị văn phòng cùng các thầy cô đã quan tâm sâu sắc, giúp đỡ nhiệt tình để tạo ra một sân chơi bổ ích và đầy lý thú cho các bạn sinh viên trong khoa. Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản trị văn phòng (Năm 2017-2018) đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn một hội nghị tuyệt vời hơn nữa sẽ được diễn ra vào cùng kì năm sau.

Các tin khác