11/09/2018 08:51:40 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC

VỚI ĐẠI DIỆN BỘ NGOẠI GIAO CANADA

Ngày 11/9/2018, TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đại diện Bộ Ngoại giao Canada.

Tham gia tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo từ các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng Trường và Khoa Pháp luật Hành chính.

Về phía Canada gồm có: Ông Hieu Tom Bui – Vụ trưởng Vụ Phát triển Việt Nam, Indonesia và Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao Cộng hoà Canada; bà Charlène Laurence – Cán bộ phát triển cao cấp, Bí thư thứ nhất – Đại sứ quán Canada tại Việt Nam; bà Lê Hương – Cán bộ phát triển Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

.

Tại buổi làm việc, hai Bên đã dành nhiều thời gian giới thiệu và trao đổi về các mong muốn hợp tác. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Huyền gợi mở các nội dung hợp tác theo hướng trao đổi giảng viên nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu thông qua các chương trình trao đổi học bổng sau đại học; hợp tác tổ chức hội thảo khoa học, các buổi tọa đàm chuyên đề trong lĩnh vực hành chính công và quyền con người; phối hợp tổ chức các dịch vụ công trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng; hợp tác nghiên cứu về quản trị đại học; trao đổi tư liệu giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đáp lại các đề xuất của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Bà Charlène Laurence giới thiệu 02 chương trình học bổng của Chính phủ Canada mà Bà phụ trách: Học bổng SEED giành cho sinh viên và nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực: Sức khoẻ sinh sản; Nghiên cứu về giới; Phát triển nông nghiệp áp dụng khoa học công nghệ; Nghiên cứu thay đổi khí hậu; Quản lý tài chính công. Ngoài ra Bà cũng phụ trách Chương trình học bổng khối Pháp ngữ với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Giáo dục; Hành chính công; Thương mại quốc tế; Môi trường; và Nghiên cứu thay đổi môi trường.

Đối với nội dung trao đổi chuyên gia và tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, Ông Hiếu Tom Bùi khẳng định phía các cán bộ giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có thể tận dụng cơ hội tiếp xúc và trao đổi với các chuyên gia quốc tế tại thông qua các hoạt động học thuật Trụ sở Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Huyền tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng

Ông Hieu Tom Bui – Vụ trưởng Vụ Phát triển Việt Nam, Indonesia & ASEAN,

Bộ Ngoại giao Canada

Bà Charlène Laurence khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi với Phòng Hợp tác quốc tế sau buổi làm việc nhằm kết nối Trường với các cơ sở giáo dục uy tín của Canada.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Huyền thay mặt Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cảm ơn Đoàn công tác từ Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Canada đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường. Buổi làm việc đã mở ra triển vọng hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các đối tác từ Canada.

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Hiệu trưởng Lê Thanh Huyền và các cán bộ Nhà trường