Tin tức
05/11/2018 08:14:43 GMT

CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP 2018

Ngày 03/11/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp 2008”.

Tham dự chương trình có Bà Nguyễn Thu Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tập hợp đoàn kết thanh niên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; ông Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; ông Trần Đức Toàn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Nội vụ, cùng đại diện lãnh đạo đoàn thanh niên các bộ, ban ngành cơ quan Trung ương, Bí thư đoàn các cơ sở đoàn trường học thuộc cụm đoàn trường học Đoàn Khối cơ quan Trung ương.

Về phía Trường Đại học học có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo và các thầy, cô giáo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường,

Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Đặc biệt cho đội SPIRIT OF THE EARTH

Tới dự chương trình, có đại diện các doanh nghiệp, các đơn bị bảo trợ chuyên môn, các chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp và các nhà đầu tư: Công ty Bảo Tín Mạnh Hải; Công ty cổ phần Anh Em Đầu tư (Thương hiệu gà 36); Công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư Thương mại Hoàng Hà Mobile; Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Liên Việt Group; Công ty cổ phần Giáo dục và Truyền thông Nam Việt (Thương hiệu NAVI và NAVIUNIFORM); Công ty cổ phần Nội thất Nội thất Viet Balance; Công ty cổ phần MISA; Công ty cổ phần Giáo dục Oneness; Công ty cổ phần Công nghệ và Giáo dục Wikiedu (thương hiệu VINUS); Giám đốc Công ty TNHH Ancoric; Công ty cổ phần Thương hiệu và Quản trị Thanhs,….

Tới dự và đưa tin cho cuộc thi còn có các cơ quan thông tấn, báo chí: truyền hình Nhân dân, truyền hình Quốc hội, truyền hình VOV, báo điện tử Người đại biểu nhân dân, báo An ninh Thủ đô,…

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo sinh viên đến từ 16 Trường Đại học trong cả nước. Trải qua 3 vòng thi với sự tham dự của 44 đội thi cùng 54 ý tưởng khởi nghiệp, 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết.

Ông Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan

Trung ương trao giải Nhất cho đội CSA

Dưới dự hướng dẫn của các huấn luyện viên là những giám đốc, chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp, các đội đã đem lại nhiều điều bất ngờ và ngạc nhiên cho Hội đồng ban giám khảo về tính khả thi của dự án. Đặc biệt, nhiều dự án đã kêu gọi được vốn đầu tư để triển khai thực hiện, nhiều dự án được Ban giám khảo đánh giá cao và góp ý để tiếp tục tham dự các cuộc thi khởi nghiệp do Trung ương Đoàn tổ chức.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho ý tưởng “Quản lý Streamer” của đội SPIRIT OF THE EARTH Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Giải Nhất cho dự án “Ứng dụng kết nối sinh viên muốn bổ trợ kiến thức các môn đại học với giảng viên, sinh viên muốn chia sẻ kiến thức” của đội CSA, Học viện Chính sách phát triển. Giải Nhì cho dự án “Dược liệu Việt – Vì sức khỏe và sắc đẹp” của đội SKT, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Giải Ba cho dự án “Hệ thống chăm sóc người cao tuổi” của đội FRIENDS, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Giải Ba cho dự án “Kingslive” của đội TIGI, Trường Đại học Ngoại thương. Giải Ý tưởng khởi nghiệp được yêu thích nhất được trao cho đội F FRIENDS, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Cuộc thi “Khởi nghiệp 2018” đã cổ vũ, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp kiến quốc của thanh niên, sinh viên; tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp; xúc tiến triển khai các hoạt động đầu tư thương mại cho dự án khởi nghiệp của thanh niên; hình thành môi trường và hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên trong và ngoài Trường.

PGS.TS. Trần Đình Thảo – Trưởng khoa Quản lý nguồn nhân lực

trao giải Nhì cho đội SKT

TS. Trần Ngân Hà – Phó Trưởng khoa Quản lý nguồn nhân lực

trao giải Ba cho đội FRIENDS

Ngô Lê Ngọc Mai - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VQC

trao giải Khuyến khích cho đội TIGI

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.


Các tin khác