09/01/2019 04:57:18 GMT

“SAO THÁNG GIÊNG” NGUYỄN NGỌC ANH – ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI VINH DỰ ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG “SAO THÁNG GIÊNG” NĂM 2018

Chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), tối 07/01, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018.

Dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể; thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội SVVN triển khai nhằm tạo ra môi trường tốt để sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trải qua 10 năm, từ cuộc vận động đến phong trào, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả tốt, được sinh viên đón nhận ngày càng tích cực và được cấp uỷ, Ban Giám hiệu các trường quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Sinh viên triển khai. Các cấp bộ Hội trên cả nước đã chủ động, tích cực tuyên truyền về phong trào với hình thức phong phú, sinh động, hấp dẫn.

Số lượng sinh viên tham gia phong trào có xu hướng tăng thêm theo thời gian, số lượng sinh viên được xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp hội tụ đủ các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt; qua các năm đã gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều “Sinh viên 5 tốt” đã khẳng định năng lực của bản thân trong học tập, công tác và góp phân nâng cao giá trị của danh hiệu.

Tại chương trình, 190 sinh viên tiêu biểu nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 11 tập thể nhận danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trung ương, 137 cán bộ Đoàn - Hội nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2018. Đây là những sinh viên tiêu biểu nhất đại diện cho gần 30.000 "Sinh viên 5 tốt" các cấp và hơn 300.000 cán bộ Đoàn - Hội.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, sinh viên lớp Đại học Quản lý nhà nước 1505QLNB vinh dự là 1 trong 137 cán bộ đoàn, hội xuất sắc được tặng Giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2018. Đây là sự ghi nhận của các cấp bộ đoàn cho những đóng góp tích cực của Nguyễn Ngọc Anh trong suốt 4 năm học tập và tham gia công tác đoàn tại Trường.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh nhận Giải thưởng Sao tháng giêng năm 2018

Trong suốt 4 năm học, Nguyễn Ngọc Anh đã nỗ lực học tập và có nhiều ý tưởng đóng góp cho sự phát triển của Đoàn trường, tiêu biểu như: các chương trình tình nguyện mùa hè xanh, cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên HuHa’s Got Talent, các hoạt động thể dục, thể thao,...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng các sinh viên tiêu biểu năm 2018, đồng thời hoan nghênh quyết định của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong nhiệm kỳ 2018-2023, với các nội dung rèn luyện: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Phong trào này chắc chắn sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển đất nước”.

Đ/c Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều “Sinh viên 5 tốt”. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị các sinh viên hãy luôn đặt mình trong một trạng thái rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là "Sinh viên 5 tốt", ngày mai vẫn là "Sinh viên 5 tốt" và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018

Tin bài: Đoàn trường