Tin tức
14/05/2019 10:43:21 GMT

HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VÀ ĐỐI THOẠI GIỮA NHÀ TRƯỜNG VỚI SINH VIÊN

Ngày 13/5/2019, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sinh hoạt chính trị và đối thoại giữa nhà trường với sinh viên. TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, trực tiếp dự để giải đáp thắc mắc cho các em sinh viên còn có các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Trường, Bí thư đoàn trường, các thầy cô giáo là cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm lớp, chuyên viên của các khoa, trung tâm, các phòng chức năng.

TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Quy chế Công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quy chế dân chủ trong Nhà trường; căn cứ chương trình công tác năm 2019, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị và đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên quý 1 năm 2019. Đây là Hội nghị thường niên được tổ chức mỗi quí một lần trong năm góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ, công khai các hoạt động đào tạo, phổ biến kịp thời các hoạt động chính trị, văn hóa, giáo dục, đánh giá những việc đã làm được trong công tác quản lý, đào tạo, công tác Đoàn, Hội của Nhà trường; trao đổi, giải quyết những vấn đề liên quan đến người học. Thông qua Hội nghị, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt… từ đó có biện pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, đồng thời báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Thầy Phạm Quang Quyền, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện trao đổi về thư viện số với sinh viên tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương tinh thần và quy mô cách thức tổ chức của các thầy cô và các em sinh viên. Qua Hội nghị như thế này, chúng ta có thể cập nhật thông tin để các em sinh viên nắm được các thông tin hoạt động nhà trường. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các thầy cô lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em. Những ý kiến của các em sinh viên sẽ giúp cho các hoạt động học tập của các em sẽ được tốt hơn.

Hội nghị lần này tập trung tuyên truyền, quán triệt đến sinh viên thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người học; thông báo một số hoạt động của Trường cho sinh viên biết. Trong đó các vấn đề được sinh viên quan tâm như: Những vấn đề về tư tưởng, rèn luyện, về ý thức nghề nghiệp, về thái độ, hành vi đối xử với thầy cô giáo, công chức, viên chức, nhân viên và giữa sinh viên với sinh viên; Những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, công tác cố vấn học tập, chủ nhiệm lớp, dạy và học trong trường; Cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học; Những vấn đề liên quan đến đời sống như KTX, nhà ăn, nhà gửi xe, văn nghệ, TDTT, vệ sinh môi trường…; Những vấn đề về chế độ chính sách với người học như học bổng, trợ cấp xã hội, tín dụng đào tạo, y tế học đường, miễn giảm học phí… Những ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; Những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, phòng chống TNXH, bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông… và nhiều những vấn đề khác mà các em sinh viên quan tâm.

TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho sinh viên đạt giải cuộc thi “Vô địch Tin học văn phòng” cấp Trường năm 2019

Những ý kiến, câu hỏi của các em sinh viên và các vấn đề thảo luận tại hội nghị đã được giải đáp kịp thời, tạo môi trường cởi mở trong không khí thân thiện giữa thầy và trò Nhà trường. Ngoài ra, sau mỗi buổi sinh hoạt, phòng chức năng sẽ tổng hợp các câu hỏi của các em và trả lời bằng văn bản để các em nhận được thông tin đầy đủ, dân chủ, khách quan nhất. Hội nghị sinh hoạt chính trị và đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên là việc làm cần thiết, có ý nghĩa với cả người dạy và người học, là cơ sở để nhìn lại những mặt còn hạn chế cần khác phục. Tất cả đều hướng đến nâng cao chất lượng, đảm bảo những điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.


Các tin khác