Các hoạt động của thư viện
25/10/2019 07:09:04 GMT

TỌA ĐÀM

Về sử dụng thư viện số - từ góc độ người sử dụng

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả ban đầu về quá trình triển khai ứng dụng các dịch vụ thư viện số phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Nội vụ Hà Nội – đặc biệt trong giai đoạn chuyển sang phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, đồng thời giới thiệu, phổ biến tới bạn đọc về các dịch vụ thư viện số và lấy ý kiến của bạn đọc về những khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng, những mong muốn của bạn đọc trong việc được phục vụ dịch vụ thư viện số. Ngày 24 tháng 10 năm 2019, tại phòng họp D402, Trung tâm Thông tin – Thư viện đã tiến hành tổ chức tọa đàm về chủ đề: “sử dụng thư viện số - từ góc độ người sử dụng”.

Đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm, có TS. Lê Thanh Huyền – Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; các Thầy, Cô giáo giảng viên các chuyên ngành, đại diện của toàn thể các lớp sinh viên các bậc, hệ đào tạo của Nhà trường tại trụ sở chính của trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Khai mạc tọa đàm, TS. Lê Thanh Huyền đã khái quát về vai trò, ý nghĩa của thư viện số trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học hiện nay. Đồng thời, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thư viện số trong bối cảnh chuyển đổi số và nền công nghiệp 4.0. 

 TS. Lê Thanh Huyền, Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của các bạn đọc là các Thầy, cô giáo và các em sinh viên với tổng số lượt phát biểu là 10 đại biểu với tổng số ý kiến chi tiết là 46 vấn đề về các chủ đề thư viện số:

1. Nguồn lực thông tin thư viện số;

2. Dịch vụ thư viện số cung cấp;

3. Các vấn đề liên quan khác (như đọc trực tuyến, cho phép in, tải,…vấn đề bản quyền, danh mục các công trình khoa học trên thư viện số, hồ sơ khoa học,…)

Một số hình ảnh đại biểu tham gia ý kiến tại tọa đàm

Sau 3 giờ trao đổi và thảo luận, Tọa đàm đã kết thúc với nhiều ý kiến tham vấn mang tính định hướng và thực tiễn cho việc triển khai các dịch vụ thư viện số, có những ý kiến hoàn toàn có tính chất khả thi và được triển khai thực hiện ngay như ý kiến về tên miền cho truy cập thư viện số (http://lib.huha.edu.vn). Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã tổng kết và dự thảo về kết luận các ý kiến của các đại biểu tham dự, ý kiến từ các em sinh viên trực tiếp trong buổi tọa đàm để làm căn cứ báo cáo với Đảng ủy, Ban Giám hiệu tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Thông tin – Thư viện trong việc phát triển các dịch vụ thư viện số ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật thư viện số và tính pháp lý, tính xác thực của nguồn thông tin dữ liệu thư viện số của trường Đại học Nội vụ Hà Nội – hướng tới mục tiêu phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Chụp ảnh lưu niệm tại tọa đàm

Tin bài, ảnh: TTTTTV - Quang Huy
Các tin khác