06/04/2020 09:42:33 GMT

GIỚI THIỆU ĐOÀN TRƯỜNG

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nội vụ Hà Nội là đoàn cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở, trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ Trường và Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ về phương hướng, nhiệm vụ, tư tưởng, tổ chức, cán bộ; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên của trường, có chức năng chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra mọi hoạt động của các cơ sở Đoàn thuộc Trường hoàn thành nhiệm vụ của Đảng bộ Trường và Đoàn Bộ Nội vụ giao.

Đoàn trường hiện đang quản lý khoảng 8000 đoàn viên sinh hoạt tại 8 Liên chi đoàn và 2 đoàn Phân hiệu. Trong đó, tại trụ sở chính của Trường tại Hà Nội: khoảng 6000 đoàn viên sinh viên. Phân hiệu Trường tại Thành phố Hồ Chí Minh: 700 doàn viên sinh viên. Phân hiệu Trường tại Quảng Nam: 1000 sinh viên.

Đoàn trường quản lý trực tiếp 07 câu lạc bộ sinh viên: Câu lạc bộ nghệ thuật sinh viên Nội vụ HAC, Câu lạc bộ tiếng Anh sinh viên HEC, Câu lạc bộ Sách Nội vụ, Câu lạc bộ ASK Nội vụ, Đội thanh niên xung kích, Đội thanh niên tuyên truyền vận động và hiến máu nhân đạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Câu lạc bộ Thiện nguyện Sắc Màu.

Đoàn trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, của Đoàn Bộ, Đoàn Khối về công tác đoàn và phong trào thanh niên. Sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng trong trường, sự tín nhiệm, hợp tác của các Liên chi đoàn, Chi đoàn trong trường luôn tạo điều kiện tốt để Đoàn trường chủ động, triển khai các hoạt động phong trào.

Đoàn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là một tổ chức đoàn cơ sở có quyền cấp trên cơ sở với khoảng 7000 đoàn viên - đây là một thế mạnh về nhân lực, sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động của Đoàn trường, Đoàn Bộ, Đoàn Khối. Đoàn viên thanh niên của Trường tương đối thuần nhất, được học tập và rèn luyện trong môi trường có tính kỷ luật và tinh thần tập thể cao, đã tạo nên được những nét đặc thù riêng trong các hoạt động phong trào.

Phương châm hoạt động của Đoàn trường: Tuổi trẻ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội: Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

1. Cơ cấu tổ chức của Đoàn trường

Ban Chấp hành là cơ quan lãnh đạo của Đoàn trường do Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường bầu ra, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 22 đồng chí. Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 7 đồng chí: 01 Bí thư và 02 phó bí thư, 04 Ủy viên Ban Thường vụ. Đoàn trường quản lý trực tiếp 8 liên chi đoàn tại Hà Nội, 02 đoàn cơ sở: Đoàn Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn Phân hiệu tại Quảng Nam.

Danh sách BCH Đoàn trường gồm:

Năm sinh

Nguyễn Hà Anh Kiều

Chi đoàn 1705LTHB

2. Kết quả các hoạt động nổi bật của Đoàn trường

- Đoàn trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, BGH và các cấp Bộ đoàn giao cho trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

- Đoàn trường thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần tích cực tạo môi trường rèn luyện đoàn viên và lan tỏa hình ảnh sinh viên Nhà trường năng động, sáng tạo.

- Các CLB, tổ, đội nhóm chủ động thực hiện các hoạt động tình nguyện.

- Các hoạt động văn hóa, văn nghệ tổ chức thường niên, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Tiêu biểu như, Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên, Thi nữ sinh thanh lịch, Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền thông, tư vấn tuyển sinh, góp phần quảng bá hình ảnh và các hoạt động của Nhà trường.

- Công tác phát triển Đảng có tiến triển tốt, hàng năm Đoàn trường giới thiệu hơn 110 - 150 đoàn viên học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giới thiệu cho Đảng 10 – 20 đoàn viên tiêu biểu xem xét được kết nạp Đảng.

- Tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm thực tiễn, rèn kỹ năng, tinh thần khởi nghiệp cho đoàn viên, sinh viên: Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên, các chương trình tọa đàm, mời diễn giả nói chuyện chuyên đề về kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên.

- Phối kết hợp tốt với các đơn vị doanh nghiệp tổ chức các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên.

3. Kết quả đạt được

- Đoàn trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 45 năm xây dựng và phát triển Nhà trường.

- Bằng khen của Trung ương Đoàn nhiều năm liên tục.

- Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Cờ thi đua xuất sắc khối trường học của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

- Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường.

- Và nhiều giấy khen, bằng khen của các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trường:

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 nhận hoa chúc mừng

của lãnh đạo Nhà trường và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Đoàn viên Nhà trường vinh dự chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hội trại báo toàn Quốc năm 2018

BCH Đoàn trường vinh dự chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Võ Văn Thưởng

Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương

tại Hội trại Báo toàn Quốc năm 2018

Kỷ niệm thăm Thủy điện Hòa Bình năm 2018

Đoàn viên sinh viên tiêu biểu của Trường

chụp ảnh lưu niệm tại Đền Hùng – Phú Thọ năm 2020