03/07/2020 10:59:23 GMT
KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: “CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI CỦA CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM”

Chiều ngày 02/07/2020, tại trường đại học Nội vụ Hà nội Khoa khoa học chính trị Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề chủ đề “Chính sách an sinh xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam”
Tham dự có GS. Detlef Briesen - Đại học Giessen (Cộng hòa Liên bang Đức) đồng thời là diễn giả và PGS. TS. Đỗ Phú Hải - Giám đốc Trung Tâm Tiên tiến Đào tạo lãnh đạo và Cán bộ Quản lý là dịch giả. Đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế, giảng viên khoa Khoa học chính trị, học viên Cao học chuyên ngành Chính sách công khóa I, sinh viên chuyên ngành Chính sách công các khóa 2017, 2018, 2019.
TS. Lê Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Khoa học chính trị, bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được chào đón GS. Detlef Briesen và khẳng định vai trò quan trọng của chính sách an sinh xã hội. Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách trên thế giới và Việt Nam.
Trong khuôn khổ Buổi nói chuyện, GS. Detlef Briesen trình bày về “Chính sách an sinh xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức” trình bày bài thuyết trình gồm 4 nội dung sau:
- Chính sách An sinh xã hội;
- Vai trò của Chính sách An sinh xã hội;
- Nguyên tắc cơ bản của chính sách xã hội ở Đức;
- Ảnh hưởng của chính sách an sinh xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức và Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.
Sau khi nghe trình bày của GS. Detlef Briesen, các cán bộ, giảng viên, sinh viên đặt ra rất nhiều câu hỏi để trao đổi, thảo luận với Giáo sư xoay quanh vấn đề an sinh xã hội ở Cộng hòa Liên bang Đức. Sau mỗi vấn đề đặt ra, Giáo sư đều chia sẻ kinh nghiệm chính sách an sinh xã hội từ thực tiễn xã hội nước Đức và nhiều quốc gia trên thế giới.
Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí cởi mở của tinh thần khoa học, với cách truyền đạt lôi cuốn, gần gũi của giáo sư giúp giảng viên, học viên, sinh viên chuyên ngành chính sách công mở rộng hiểu biết kiến thức về An sinh xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức và bài học đối với Chính sách An sinh xã hội ở Việt Nam.
Cuối buổi nói chuyện, TS. Lê Thị Vân Anh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến GS. Detlef Briesen, chủ đề Giáo sư vừa trình bày rất có ý nghĩa thực tiễn trong đời sống xã hội hiện nay. Khoa Khoa học chính trị, Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội rất mong muốn hợp tác lâu dài với Trường Đại học Giessen, Cộng hòa liên bang Đức.

Giáo sư Detlef Briesen thuyết trình

TS. Lê Thị Vân Anh tặng quà GS. Detlef Briesen