Tin tức
12/12/2021 12:42:34 GMT

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Trung tâm Bảo hiểm tài liệu Lưu trữ Quốc gia thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước

Sáng 10/12, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Trung tâm Bảo hiểm tài liệu Lưu trữ quốc gia, thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Trước đây là trụ sở Trường Trung học Văn thư Lưu trữ, tại Mê Linh, Hà Nội).

Tham gia chương trình có thầy Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Nguyễn Bá Chiến, Hiệu Trưởng Nhà trường; Thầy Trần Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đang công tác và thầy cô trong Hội Cựu giáo chức các thời kỳ của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Thầy Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại kỷ niệm khi thầy vẫn còn công tác tại trường xưa

Phát biểu ôn lại kỷ niệm, thầy Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ về những năm tháng cùng với các thầy cô giáo đã và đang làm việc tại ngôi trường mang trên “Trường Trung học Văn thư Lưu trữ, nay là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội” với những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của nhà trường trong suốt 50 năm qua, hoàn thành nhiều nhiệm vụ được giao qua từng thời kỳ để Nhà trường đạt được nhiều thành tựu như ngày hôm nay. Đồng thời nêu rõ: “Trong đội ngũ hùng hậu của những con người đang lao động quên mình để cống hiến, dựng xây, có nhiều, rất nhiều những nhà khoa học, nhà quản lý đã trưởng thành từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Nỗ lực không ngừng trong suốt 5 thập kỷ qua, ngôi trường đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế”.

Thầy Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với các thế hệ lãnh đạo, các cựu giáo chức và các viên chức, người lao đông đang làm việc tại trường.

Thầy Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại chương trình “Về nguồn” nằm trong hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Nhà trường thành lập trường (18/12/1971 - 18/12/2021). Chương trình được thực hiện với mục đích tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội qua 50 năm xây dựng và phát triển; tạo động lực, cổ vũ, động viên và phát huy giá trị truyền thống. Thầy Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa nhằm ôn lại chặng đường phát triển vẻ vang của Nhà trường, qua đó tô thêm đạo lý cao đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cùng các thế hệ giáo chức ôn lại những kỷ niệm khi trụ sở đầu tiên của trường.

Thay mặt thầy cô trong Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Thầy Trần Hoàng, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đồng thời thầy Trần Hoàng đã cùng ôn lại những kỷ niệm với nhiều trăn trở lúc bấy giờ khi trường còn nhiều khó khăn. Và giờ đây, sự lớn mạnh, phát triển về cả quy mô nhà trường với năng lực đội ngũ nhân sự ngày càng có trình độ chuyên môn cao là sự tự hào và niềm vui của các thế hệ viên chức, giảng viên, người lao động đã từng công tác dưới mái trường này.

Những kỷ niệm của một thời gian khó, khởi sự đã qua đi nhưng còn đó những ký ức, kỷ niệm đẹp về tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò … để đến hôm nay bao thế hệ nối tiếp nhau dựng xây mới trường mang tên Đại học Nội vụ Hà Nội vững vàng, khang trang và tự hào. Các thầy cô giáo cùng tham quan khu trưng bày, phòng truyền thống và những nét xưa còn khắc nhớ bao kỷ niệm.

Chương trình diễn ra một ngày và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh covid-19 của cơ quan chức năng.

Một số ảnh khác:


Các cựu giáo chức chia sẻ với tại chương trình

Các thầy cô cùng tham quan trụ sở cũ của Trường
Chụp hình lưu niệm

Các tin khác