Hoạt động KHCN
25/01/2016 09:05:45 GMT

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Sáng ngày 23/1, tại phòng D402, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo. Tại đây, nhiều nội dung quan trọng đã được Hội nghị thông qua.

Tham dự chương trình có PGS.TS Triệu Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng, TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trường, các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

PGS.TS Triệu Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Triệu Văn Cường thay mặt Ban Giám hiệu, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường chân thành cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu tại Hội nghị. PGS.TS Triệu Văn Cường nhấn mạnh Hội nghị Khoa học và Đào tạo là hoạt động thường niên của Trường nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động năm 2015 và bàn phương hướng năm 2016. Ngoài ra, Hội nghị được tổ chức lần này sẽ thông qua nội dung xin tư vấn về chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ Quản trị nhân lực và phát triển chương trình đào đào ngành Quản trị nhân lực theo hai hướng chuyên sâu là Quản trị nhân lực trong lĩnh vực công và Quản trị nhân lực trong doanh nghiệp trình độ đại học; đồng thời kiện toàn nhân sự của Hội đồng Khoa học và Đào tạo. Nhân dịp xuân mới, PGS.TS Triệu Văn Cường chúc toàn thể Hội đồng và các quý vị đại biểu sức khỏe, đạt được nhiều thành công và thắng lợi mới.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trình bày báo cáo hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo do PGS.TS Nguyễn Minh Phương trình bày. Báo cáo chỉ rõ, thực hiện định hướng phát triển Nhà trường phát triển trở thành trường đại học có uy tín theo hướng ứng dụng đến năm 2020, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã triển khai các mặt hoạt động tư vấn trọng tâm và đạt được những thành tựu cơ bản. Trong công tác tư vấn về phát triển hoạt động khoa học và công nghệ, Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học gắn với các lĩnh vực của Bộ Nội vụ và đào tạo, đặc biệt là xây dựng các giáo trình, tập bài giảng. Tư vấn giúp Hiệu trưởng mở các ngành đào tạo: Luật, Hệ thống thông tin, Chính trị học và Quản lý nhà nước về Tôn giáo. Tư vấn phát triển đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng và chất lượng (riêng năm 2015 tuyển dụng và tiếp nhận 3 viên chức, trong đó: 01 tiến sĩ, 15 thạc sĩ và 11 đại học). Tư vấn cho Nhà trường chiến lượng hợp tác quốc tế theo hướng coi trọng các đối tác truyền thống, mở rộng hợp tác với các đối tác có uy tín trong khu vực và quốc tế để trao đổi chương trình đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như: chưa thực hiện tốt công tác tư vấn về kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; công tác tư vấn về hoàn thiện tổ chức và quản lí trường đại học trong đó có việc thành lập Hội đồng khoa, các tổ bộ môn chưa hiệu quả.

Trên cơ sở các kết quả đạt được, báo cáo đã nêu ra phương hướng, nhiệm vụ của Hội đồng Khoa học và Đào tạo cần thực hiện năm 2016, trong đó: tiếp tục tư vấn về phát triển hoạt động khoa học và công nghệ, đặc biệt tư vấn giúp Nhà trường tiếp cận đề tài cấp nhà nước; tiếp tục tư vấn mở các ngành và bậc đạo tạo mới của Trường; tư vấn phát triển đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên; đẩy mạnh triển khai liên kết quốc tế trong hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ.

TS. Trần Thị Ngân Hà – Phó trưởng khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực trình bày đề án Chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành Quản trị Nhân lực tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Trần Thị Ngân Hà – Phó trưởng khoa Tổ chức và quản lý nhân lực trình bày nội dung xin tư vấn về chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ Quản trị nhân lực và phát triển chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực theo hai hướng chuyên sâu là Quản trị nhân lực trong lĩnh vực công và Quản trị nhân lực trong doanh nghiệp trình độ đại học. Nội dung này đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của một số thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường.

PGS.TS. Văn Tất Thu – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Trần Khánh Đức - Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các ý kiến đưa ra còn tập trung thảo luận vào những vấn đề trọng tâm để phát triển hoạt động khoa học và đào tạo của Trường như: đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên; xây dựng và nâng cao đội ngũ nghiên cứu viên thuộc Viện Nghiên cứu và phát triển; tập trung phát triển những ngành đào tạo mũi nhọn,... đáp ứng cho sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngành Nội vụ.

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Phương đã thông qua danh sách Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội năm 2016. (Chi tiết xem tại đây)

PGS.TS Triệu Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS Triệu Văn Cường thay mặt Đoàn Chủ tịch cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng khoa học và Đào tạo. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, trong năm 2016, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền đào tạo với nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng tuyển sinh, tập trung vào hoạt động mở ngành mới và đào tạo trình độ Thạc sỹ; đồng thời phấn đấu nâng mức xếp hạng Trường.

Toàn cảnh Hội nghị


Các tin khác