Tin tức
07/06/2017 09:31:03 GMT

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC TẠI CỘNG HÒA PHÁP

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa qua tại Cộng hòa Pháp do TS. Hà Quang Ngọc, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường làm Trưởng đoàn, Trường đã có buổi làm việc với Học viện đào tạo cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ - Cộng hòa Pháp (CHEMI) và Trường Đại học Toulouse Catholic (ICT)

Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo CHEMI

Học viện đào tạo cán bộ cấp cao của Bộ Nội vụ, Cộng hòa Pháp (CHEMI) là cơ quan trực thuộc Tổng thư ký của Bộ Nội vụ Pháp, có chức năng, nhiệm vụ hoàn thiện và củng cố kiến thức các các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Bộ Nội Pháp. Tiếp theo chuyến thăm và làm việc của CHEMI với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2/2017, Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tới thăm và làm việc với CHEMI tại trụ sở của học viện tại Pháo đài Fort de Charenton.

Tham gia buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, về phía CHEMI có Ngài Jean-Martin Jaspers, Giám đốc CHEMI, Bà Francesca Martini, phụ trách hợp tác với Việt Nam cùng các lãnh đạo, chuyên gia của CHEMI. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm cơ sở vật chất, kỹ thuật của CHEMI và được nghe Ngài Giám đốc CHEMI trình bày các kinh nghiệm về hoạt động bồi dưỡng công chức lãnh đạo cấp cao của CHEMI và phương thức đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến. CHEMI là một trong những đơn vị đào tạo, bồi dưỡng công chức đi đầu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến của Cộng hòa Pháp. Trang đào tạo trực tuyến của CHEMI cung cấp hơn 60 mô-đun đào tạo trực tuyến cho phép truy cập 24/24 giờ. Hơn 200 cán bộ cấp cao của Bộ Nội Pháp đã tham gia xây dựng công cụ số này.

Ngài Jean-Martin Jaspers, Giám đốc CHEMI, giới thiệu về các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cao cho Bộ Nội vụ Pháp của CHEMI

Trong xu hướng phát triển giáo dục đại học hiện nay, đào tạo trực tuyến được coi là một trong những phương pháp đào tạo hiện đại kết hợp cùng phương pháp đào tạo truyền thống cho phép tiết kiệm chi phí đào tạo và giải quyết tốt hơn các bài toán về nhân sự và cơ sở vật chất. CHEMI bày tỏ mong muốn hỗ trợ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong việc đề xuất dự án đào tạo trực tuyến của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng tham gia mô phỏng hoạt động dựng video các bài giảng trực tuyến

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của Nhà Trường cũng có buổi làm với Trường Đại học Toulouse Catholic (ICT). ICT là một trong năm trường Đại học Công giáo ở Pháp, thành lập năm 1229 tại Toulouse, là thành viên của Liên đoàn Quốc tế các trường Đại học Công giáo. Trên cơ sở trao đổi, thống nhất giữa hai Trường và được sự cho phép của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, hai Trường đã tiến hành lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo vào ngày 15/5/2017 tại trụ sở ICT.

Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Luc-Thomas Somme, Hiệu trưởng ICT

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ICT có ngài Luc-Thomas Somme, Hiệu trưởng ICT; Giáo sư Marie - Christine, Trưởng Khoa Luật, Bà Gaelle Lichardo, Giám đốc đào tạo, Khoa Luật, Bà Annie Despatureaux, Điều phối viên Phòng Hợp tác quốc tế. Đoàn cũng có buổi làm việc với khoa Luật thuộc ICT. Tại buổi làm việc hai Bên đã cùng trao đổi, thống nhất đề xuất lãnh đạo hai Trường phát triển một số hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ngành luật học, cùng tổ chức các hội thảo, buổi nói chuyện chuyên đề, dự án nghiên cứu khoa học với các chủ đề hai bên cùng quan tâm và xúc tiến dự án thành lập Khoa Pháp ngữ ngành Luật. Phía Trường Đại học ICT cũng đề xuất hỗ trợ một số hoạt động cho Trường Đại học Nội vụ nhằm xúc tiến giai đoạn chuẩn bị triển khai Dự án./.

Các tin khác