Tin tức
18/05/2018 01:42:02 GMT

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ XÃ HỘI (2017 - 2018)

Thực hiện Kế hoạch của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, chiều ngày 17 tháng 5 năm 2018, tại phòng D402, Khoa Quản lý xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2017 – 2018.

Đến tham dự Hội nghị, về phía các vị đại biểu có: TS. Đoàn Thị Hòa, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học; TS. Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học; ThS. Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (giảng viên hướng dẫn).

Về phía Khoa Quản lý xã hội có: TS. Lê Thanh Huyền, Trưởng khoa; Phó trưởng khoa: ThS. Lê Ngọc Diệp, ThS. Trần Thị Phương Thúy; Tập thể giảng viên, viên chức thuộc khoa; 56 sinh viên của 20 đề tài và các bạn sinh viên trong khoa tham dự…

Sau phần tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, đại diện cho Khoa Quản lý xã hội, ThS. Trần Thị Phương Thúy – Phó Trưởng khoa đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quản lý xã hội năm học 2017 – 2018 và định hướng công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018 - 2019. Theo đó, trong năm vừa qua, Khoa Quản lý xã hội đã phát động và triển khai tốt hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên với 20 đề tài và 56 sinh viên ở cả 2 ngành Khoa học thư viện và Quản lý văn hóa được nhà trường phê duyệt cấp kinh phí thực hiện nghiên cứu.

Đề tài của sinh viên ngành Khoa học thư viện không chỉ nghiên cứu những vẫn đề mang tính lý luận mà còn chú trọng đến hoạt động mang tính thực tiễn của ngành như: Công tác phát triển nguồn lực thông tin; Công tác xử lý thông tin; Công tác phục vụ người dùng tin; Công tác xã hội hoá thư viện… Ngành Quản lý văn hóa, cùng với những đề tài mang tính truyền thống như: Tìm hiểu về di tích, lễ hội, văn hóa tộc người; Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở… Nhiều đề tài có hướng nghiên cứu mới, lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, thiết thực hơn.

Sau khi nghiệm thu, kết quả có 05/20 đề tài xếp loại xuất sắc; 15/20 đề tài đều đạt từ 70 - 90 điểm xếp loại khá. Từ kết quả đó, Khoa cũng đã lựa chọn 05 đề tài tham dự tại hội nghị NCKH cấp trường diễn ra vào tháng 6/2018 bao gồm:

Phát biểu tại hội nghị, TS. Lê Thanh Huyền, Trưởng khoa Khoa Quản lý xã hội ghi nhận những kết quả nghiên cứu khoa học mà giảng viên, sinh viên của Khoa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong các thầy cô, các em sinh viên tiếp tục cố gắng để đạt những thành tựu tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Đại diện cho các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học là những chia sẻ của sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền – lớp ĐH Quản lý văn hóa 14B - về lợi ích cũng như khó khăn gặp phải trong suốt quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình nói riêng và của các nhóm nghiên cứu nói chung.

Tại Hội nghị, TS. Đoàn Thị Hòa - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học đã nhấn mạnh vai trò và vị trí của nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của khoa và Nhà trường. Hội nghị là một hoạt động sinh hoạt khoa học có ý nghĩa bổ ích và thiết thực, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên; qua đó ghi nhận những kết quả nghiên cứu khoa học mà giảng viên, sinh viên khoa Quản lý xã hội đã không ngừng nỗ lực để đạt được trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ làm việc của Hội nghị, Khoa Quản lý xã hội đã tổng kết và trao giải, phần thưởng cho các nhóm sinh viên đạt thành tích Khá, Xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quản lý xã hội năm học 2017 – 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả của Hội nghị đã lan tỏa, khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học, ý thức khám phá, sáng tạo, tăng cường rèn luyện tư duy độc lập của sinh viên. Đó là hành trang quan trọng giúp sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết và sử dụng phương pháp luận để tư duy giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn công việc sau này.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện các nhóm SV thực hiện đề tài NCKH chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và giảng viên

TS. Lê Thanh Huyền, Trưởng khoa đại diện cho Khoa và GVHD đón nhận tình cảm, lời tri ân từ các SV thực hiện đề tài NCKH

Toàn cảnh Hội nghị

Các tin khác