Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
22/05/2018 02:57:25 GMT
Chiều ngày 18/5/2018, tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội đã tổ chức long trọng Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc Việt Nam khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, năm học 2017-2018.

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI NHẬN HỌC BỔNG CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ NGHỆ THUẬT BANG HESSEN VÀ TỔ CHỨC HỖ TRỢ ĐẠI HỌC THẾ GIỚI CHLB ĐỨC (WUS) CHO SINH VIÊN XUẤT SẮC VIỆT NAM, NĂM HỌC 2017-2018

Chiều ngày 18/5/2018, tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội đã tổ chức long trọng Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc Việt Nam khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, năm học 2017-2018.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Đức. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có sự tham dự của Đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tê, Phòng Công tác sinh viên và các em sinh viên của Trường được nhận học bổng của Chương trình.

Ban Tổ chức và Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà Thái học –

Văn Miếu trước buổi Lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam đã cảm ơn các tổ chức của CHLB Đức đã dành những hỗ trợ quý báu cho sinh viên Việt Nam. Ông cho biết, trong nhiều tổ chức quốc tế, nhiều tổ chức chính phủ, phi chính phủ, chưa có một tổ chức nào có được một chương trình học bổng kéo dài liên tục 26 năm liền như chương trình học bổng này. Ông nhấn mạnh những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

Cũng tại buổi lễ, bà Saral Joeris, Phụ trách về Văn hóa và Báo chí - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã đánh giá cao về hiệu quả của Chương trình học bổng này. Chương trình đã góp phần cho sự phát triển ngành giáo dục Việt Nam, thể hiện sự hợp tác tích sực sâu sắc và hiệu quả giữa Đức và Việt Nam cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Sinh viên Trường Đại học Nội vụ nhận Giấy chứng nhận và học bổng do Ông Bùi Công Thọ (Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam) và Bà Saral Joeris (Phụ trách về Văn hóa và Báo chí - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam) trao cho các sinh viên xuất sắc

Tại Lễ trao học bổng, ngoài suất học bổng trị giá 216 EUR (tương đương 5,8 triệu đồng), các sinh viên còn được trao giấy chứng nhận học bổng có chữ ký của Bộ trưởng Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen Boris Rhein. Năm nay, học bổng đã được trao cho 101 em sinh viên vượt khó, học tốt của các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận trong tổng số 250 em trên cả nước. Những sinh viên nhận học bổng phải là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, hoặc là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có 03 em Đỗ Thị Thu Nhường - sinh viên ngành Quản lý văn hóa, em Phùng Thị Thu Thảo - sinh viên ngành Quản trị nhân lực, em Ngô Văn Tuấn - sinh viên ngành Quản lý nhà nước.

Buỗi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, tạo điều kiện cho các em sinh viên trên cả nước nói chung và của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói riêng có động lực và hăng say trong hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu và các sinh viên xuất sắc chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Các tin khác