Tin tức
27/07/2018 06:03:02 GMT

Hoạt động thiện nguyện: “Hướng tới Hà Giang” tháng 7/2018

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lũ kéo dài. Mưa lớn đã gây ra hiện tượng sạt lở đất, lũ quét, lũ ống làm thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt trên địa bàn xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Xuất phát từ tinh thần “tương thân, tương ái” của người Việt Nam, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - Khoa Khoa học Chính trị tổ chức hoạt động thiện nguyện ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Tham gia buổi hoạt động thiện nguyện có TS. Lê Thị Vân Anh–Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Khoa học Chính trị trực tiếp dẫn đoàn, giảng viên, sinh viên ngành Chính trị học. Đoàn vận động quyên góp từ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân được 41.515.000đ, đoàn đến thăm và tặng hơn 10 xuất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại Xã Lùng Tám, mỗi xuất quà trị giá từ 2.000.000 – 4.000.000đ tiền mặt.

 

TS. Lê Thị Vân Anh trao quà cho các gia đình bị thiệt hại sau mưa lũ

Lùng Tám là xã miền núi tiếp giáp với Trung Quốc. Người H’mông ở Lùng Tám sống chủ yếu bằng nghềtrồng ngô trên nương, rẫy và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngày 23/06/2018 trận lũ quét lịch sử có 2 người thiệt mạng trong một gia đình và làm cuốn trôi hoàn toàn 6 ngôi nhà của người dân.

Đoàn tặng quà cho hai trẻ mồ côi mẹ do mưa lũ

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình sinh viên nghèo vượt khó Hạng Thìn Long – Đại học Chính trị học 17A có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Huyện Quản Bạ.

Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình sinh viên nghèo, vượt khó Hạng Thìn Long – Đại học Chính trị học 17A

Chuyến đi thiện nguyện là một hoạt động hết sức ý nghĩa của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Từ đó lan tỏa nhiều hơn những tấm lòng nhân ái và khơi dậy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với đồng bào vùng cao của sinh viên./.

Các tin khác