Tin tức
17/01/2019 04:51:00 GMT

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Sáng ngày 17/1, tại phòng D402, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo. Tại đây, nhiều nội dung quan trọng đã được Hội nghị thông qua.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến-– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến thay mặt Ban Giám hiệu, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường chân thành cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu tại Hội nghị. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh Hội nghị hội đồng Khoa học và Đào tạo là hoạt động thường niên của Trường nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Hội đồng năm 2018 và bàn phương hướng năm 2019. Ngoài ra, Hội nghị được tổ chức lần này nhằm xin ý kiến tư vấn của các thành viên Hội đồng về một số nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường. PGS. TS. Nguyễn Bá Chiến cũng gửi lời chúc sức khỏe và thành đạt đến toàn thể các thành viên Hội đồng và đại biểu tham dự Hội nghị nhân dịp năm mới 2019.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trình bày báo cáo hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo do PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng trình bày. Trên cơ sở đó các thành viên Hội đồng đã có nhiều ý kiến sổi nổi thảo luận, góp ý về những kết quả đạt được của Hội đồng trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc phát triển quy mô đào tạo đại học và sau đại học, chỉnh sửa và bổ sung các chương trình đào tạo đại học theo hướng chuyên ngành chuyên sâu và cũng đóng góp những ý kiến liên quan đến khảo sát thị trường, việc làm, làm rõ đặc trưng trong quá trình đào tạo theo hướng ứng dụng và thúc đẩy quan hệ hợp tác để huy động được nguồn nhân lực quốc tế; đầu tư các nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học làm tiền đề cho đào tạo sau đại học, chú trọng đến người học để đạt được mục tiêu “tăng số người học trở lại trường” ở trình độ đào tạo sau đại học; triển khai mạnh mẽ hoạt động kiểm định chất lượng, trong đó chú trọng xây dựng báo cáo tự đánh giá theo lộ trình đã xác định; đề tài nghiên cứu khoa học các cấp cần theo hướng chuyên sâu phục vụ cho các nội dung học thuật theo chương trình đào tạo của trường;

Tại Hội nghị lần này, các thành viên Hội đồng đã đóng ý kiến về hoạt động xây dựng chuẩn đầu ra (CĐR) của các chương trình đào tạo đại học, góp ý giúp cho các đơn vị chức năng và các khoa chuyên môn rà soát và tiếp tục hoàn thiện CĐR của 11 ngành đào tạo trình độ đại học. Hội đồng cũng đã góp ý và thông qua đề án đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật hành chính.

TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp quý giá của các chuyên gia trong Hội đồng để góp phần nâng cao hiệu quả, phát triển Nhà trường theo hướng bền vững, đảm bảo sự cạnh tranh về chất lượng đào tạo trong giai đoạn mới – phù hợp xu hướng quốc tế hóa đào tạo và đáp ứng nguồn nhân lực trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Trong đó, có ý kiến của những Nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực Quản lý Nhà nước và giảng dạy, nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Nhà trường đã, đang và hướng tới đào tạo như: Ý kiến của Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ TS. Nguyễn Tiến Dĩnh, Nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ PGS. TS. Văn Tất Thu, GS. TS. Nguyễn Minh Mẫn, ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước…

Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, Hội nghị được vinh dự đón PGS. TS. Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ phụ trách Trường, đến dự và có ý kiến định hướng chỉ đạo đối với Hội đồng trong những nội dung mang tính chiến lược và những nội dung cụ thể của năm 2019.

PGS. TS. Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu định hướng chỉ đạo

Kết thúc phiên họp, PGS.TS.Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng đã tổng kết, tóm lược những ý kiến trao đổi, góp ý, tư vấn của các thành viên trong Hội đồng với lời hứa Nhà trường sẽ tiếp thu triệt để. Các ý kiến tư vấn này sẽ làm căn cứ để Trường triển khai các hoạt động khoa học và đào tạo trong năm 2019 nhằm đạt được các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Các tin khác