Tin tức
23/02/2019 01:55:41 GMT

Tập huấn “Truyền thông và Văn hóa giáo dục đại học”

         Chiều ngày 22/2/2019, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra Tập huấn “Truyền thông và Văn hóa giáo dục đại học” do diễn giả TS Phan Tất Thứ, Chủ tịch HĐQT, Chuyên gia trưởng, tổ hợp KNV Group trình bày. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự và phát biểu khai mạc; tham dự có TS Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Hội đồng Trường, BCH Công đoàn, trưởng phó các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn trường tham dự.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

         Trong lời phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cho biết: “Đánh giá đúng vai trò của công tác truyền thông trong nhà trường là rất cần thiết, mỗi công chức, viên chức, giảng viên, người lao động trong toàn trường cần hiểu về truyền thông để có phương pháp tuyên truyền tốt nhất về nhà trường. Truyền thông là một bộ phận gắn liền với hoạt động quản trị, là quá trình gắn kết với quản trị thương hiệu nhà trường. Do đó, hoạt động truyền thông hướng đến sự phát triển bền vững thông qua việc xây dựng được hình ảnh và thương hiệu của nhà trường. Tuy nhiên, yếu tố hàng đầu tạo nên một chiến lược truyền thông thành công vẫn nằm ở chất lượng giáo dục của chính tổ chức đó. Phụ huynh học sinh sẽ quan tâm đến những thông tin về chất lượng giảng dạy, tỷ lệ giáo sư/tiến sĩ/giảng viên của nhà trường, các cơ hội hợp tác giáo dục, chất lượng sinh viên đầu ra, thống kê về số lượng sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của nhà trường được công nhận thế nào… và chúng ta cần nghĩ ngay đến vai trò của truyền thông”.

“Về xây dựng văn hóa học đường trong môi trường đại học hiện nay, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần có sự tác động nhiều chiều, từ nhiều chủ thể khác nhau, trong đó, giảng viên giữ vai trò chủ đạo, là người mẫu mực về chuyên môn, nhân cách, đạo đức. Giảng viên phải thường xuyên nâng cao trình độ, nghiệp vụ… trong quá trình giảng dạy, không chỉ dừng lại ở trang bị, định hướng, gợi mở tri thức cho người học, mà còn phải truyền lửa, sự tâm huyết để kiến thức, văn hóa trở thành niềm tin, động lực thúc đẩy sinh viên điều chỉnh nhận thức, thái độ, hành vi của mình” – PGS.TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh.

Diễn giả, TS Phan Tất Thứ trình bày nội dung Tập huấn

         Một số nội dung chính được diễn giả trình bày tại buổi tập huấn trong đó nhấn mạnh các chủ đề: Tổng quan về truyền thông và quan hệ công chúng; Xử lý sự cố truyền thông, quan hệ báo chí và phát ngôn; Văn hóa trong trường đại học và truyền thông nội bộ; Xây dựng thương hiệu và danh tiếng trường đại học… đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo. Nhiều câu hỏi cũng được nêu ra tại tập huấn xoay quanh việc làm thế nào để xây dựng thương hiệu bền vững, phương pháp phòng ngừa rủi ro và xử lý khủng hoảng trong truyền thông, đặc biệt là truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa giáo dục trong trường đại học.

TS Lê Thanh Huyền, Phó hiệu trưởng Nhà trường bế mạc Tập huấn

Phát biểu bế mạc, TS Lê Thanh Huyền, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao nội dung buổi tập huấn, những nội dung diễn giả đưa ra là rất cần thiết, mang tính cảnh báo và chia sẻ những thông tin, phương pháp nhận diện mới về truyền thông…

Việc thành lập Tổ Thông tin – Truyền thông và nhanh chóng tổ chức mở lớp Tập huấn trong phạm vi toàn trường thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo nhà trường đối với công tác truyền thông và văn hóa giáo dục đại học trong giai đoạn hiện nay. Hy vọng rằng năm 2019 sẽ hứa hẹn nhiều hoạt động ý nghĩa của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội thông qua công tác truyền thông và qua đó xây dựng văn hóa giáo dục, nâng cao uy tín thương hiệu nhà trường ngày một tốt hơn.


Tập huấn đã thu hút đông đảo mọi người tham dự


Các tin khác