Tin tức
24/04/2019 04:46:39 GMT

Chương trình Nói chuyện chuyên đề “Khởi nghiệp cơ hội và thách thức từ ngành và nghề quản trị văn phòng”

giữa Shark Nguyễn Thanh Việt và sinh viên khoa Quản Trị Văn Phòng

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Trung Tâm Thư Viện tầng 5 đã diễn ra chương trình Nói chuyện chuyên đề “ KHỞI NGHIỆP – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC”. Chương trình với sự tham gia của Diễn giả Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (INTRACOM), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông – Nhà đầu tư đã tham gia mùa 2 Chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) đã thổi lên một bầu không khí vô cùng nóng nhằm chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm quý báu và bổ ích xoay quanh đề tài Khởi Nghiệp với sinh viên Khoa Quản trị Văn phòng nói riêng và sinh viên Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung.

Chương trình vinh dự được chào đón TS. Lê Thanh Huyền – Hiệu phó Nhà trường, Lãnh đạo và viên chức khoa Quản trị văn phòng, Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, các cựu sinh viên của Khoa đã khởi nghiệp thành công cùng hơn 400 sinh viên chính quy Khoa Quản trị văn phòng, sinh viên các khoa và CLB trong Trường quan tâm tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông giao lưu cùng sinh viên

Khoa Quản trị Văn phòng, Đại học Nội vụ Hà Nội

         Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Q. Trưởng khoa Quản trị văn phòng đã có bài phát biểu khai mạc trong đó nhấn mạnh nội dung: Đối với người đi câu, việc có được con cá, cần câu hay cách câu cũng không quan trọng bằng tinh thần câu cá. Với khởi nghiệp cũng như vậy, điều cần nhất có lẽ là tinh thần khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Mạnh Cường – Quyền Trưởng khoa Quản trị Văn phòng phát biểu khai mạc chương trình với sự hưởng ứng từ hàng trăm bạn sinh viên

TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tới tham dự và phát biểu

chia sẻ với sinh viên Khoa Quản trị văn phòng về vấn đề khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa cảm ơn bài phát biểu của TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Xuyên suốt chương trình, Ông Nguyễn Thanh Việt đã chia sẻ cho sinh viên những kiến thức thực tế của bản thân với kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường. "Hãy khởi nghiệp những gì là sở trường của mình, đừng có tham to. Thuyền to thì sóng lớn, startup chưa gì đã đòi làm Phù Đổng Thiên Vương, không nên như thế." – Ông tâm đắc.

Ông Nguyễn Thanh Việt đã truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ tham dự sự kiện, trao đổi với họ những ý tưởng, chọn ngành nghề nào cho đúng, cộng sự, thất bại và thành công. Thêm vào đó là những đánh giá của ông về thực trạng khởi nghiệp hiện nay của bạn trẻ sau khi ra trường, có những cơ hội, thách thức nào và xu thế khởi nghiệp hiện nay.

Ông đưa ra một khái niệm rất mới, là “tâm bệnh” trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

Những chia sẻ quý báu của Shark Việt được các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên rất quan tâm và đặt thêm nhiều câu hỏi tình huống thực tế và nhận được những giải đáp thuyết phục và thú vị từ phía Diễn giả.

TS. Nguyễn Mạnh Cường tặng quà lưu niệm của thầy và trò Khoa Quản trị văn phòng cho Ông Nguyên Thanh Việt

Sinh viên Khoa Quản trị văn phòng đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Sự kiện thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên khoa QTVP

Nửa cuối của Chương trình là những chia sẻ của các cựu sinh viên Khoa Quản trị văn phòng hiện nay đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các cơ quan, doanh nghiệp và Nhà nước. Điểm chung của họ là những người đã và đang khởi nghiệp thành công ở những lĩnh vực khác nhau. Với những kiến thức có được khi theo học tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cùng với những trải nhiệm của bản thân sau khi ra trường, các anh chị cựu sinh viên đã để lại nhiều lời khuyên thực tế qua nhiều lĩnh vực đặc biệt là về vấn đề “Khởi Nghiệp”.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, hi vọng đây sẽ là những kinh nghiệm, lời khuyên những chia sẻ bổ ích là hành trang mang theo khi ra trường của sinh viên Khoa Quản trị Văn phòng nói riêng và sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung. Buổi giao lưu sẽ là hành trang giúp sinh viên ra trường có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp mà bản thân đã chọn.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với diễn giả Shark Nguyễn Thanh Việt và các bạn cựu sinh viên

Shark Nguyễn Thanh Việt chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, giảng viên và

sinh viên Khoa Quản trị văn phòng

Các tin khác