Tin tức
03/09/2019 05:29:23 GMT

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng ngày 03/9, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam do ông Kim Jinoh làm Trưởng đoàn sang trao đổi về hợp tác giữa KOICA với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và ông Kim Jinoh trao đổi tại Buổi tiếp

Phát biểu tại Buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chào mừng ông Kim Jinoh cùng Đoàn công tác của KOICA đã tới thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ. Khẳng định tầm quan trọng mối quan hệ đối tác chiến lược gắn bó giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ tin tưởng rằng, thông qua các dự án, các chương trình phối hợp, hợp tác giữa hai bên, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung cũng như mối quan hệ giữa KOICA và Bộ Nội vụ nói riêng sẽ ngày càng vững mạnh và được tăng cường hơn nữa. Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng khẳng định sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện để các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nội Nội vụ làm việc, hợp tác với KOICA trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Chia sẻ về các nhiệm vụ lớn, trọng tâm của Bộ Nội vụ Việt Nam hiện nay và trong thời gian tới, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đề xuất một số nội dung mà KOICA có thể phối hợp và giúp Bộ Nội vụ nói chung và Trường Đại học Nội vụ nói riêng, cụ thể: (1) Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; (2) Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam thông qua hoạt động trao đổi đoàn của Việt Nam sang học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc.

Toàn cảnh Buổi tiếp

Tiếp lời Thứ trưởng Triệu Văn Cường, ông Kim Jinoh, Giám đốc Quốc gia KOICA cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Bộ Nội vụ và Thứ trưởng Triệu Văn Cường dành cho ông cùng các thành viên trong Đoàn; đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ được tiếp tục thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa KOICA và Bộ Nội vụ thông qua các dự án, đề án, các chương trình phối hợp công tác giữa hai bên.

Thể hiện sự đồng tình với các đề xuất của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường về các nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, ông Kim Jinoh cho biết, KOICA tại Việt Nam sẽ nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể dựa trên các nguồn lực và kinh nghiệm vốn có để phối hợp, hỗ trợ Bộ Nội vụ nói chung và Trường Đại học Nội vụ nói riêng với những nội dung đã trao đổi tại buổi tiếp, trước mắt thông qua các hoạt động: đưa các đoàn từ Việt Nam sang trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc, phái cử các tình nguyện viên sang đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức của Việt Nam hoặc cử các chuyên gia cao cấp, cố vấn cấp cao là các chính trị gia đã nghỉ hưu sang hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm với phía Việt Nam.

Ngoài ra, ông Kim Jinoh, cũng đề nghị Bộ Nội vụ xem xét, cân nhắc những nội dung, vấn đề khác nhưng liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ có thể đề xuất với KOICA để xem xét, nghiên cứu, phối hợp.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường thống nhất với ý kiến của ông Kim Jinoh và đề nghị Vụ Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Nội vụ tiếp tục nghiên cứu, lên chương trình, kế hoạch cụ thể để trao đổi, làm việc và thống nhất với KOICA. Trường hợp cần thiết, đề xuất với lãnh đạo Bộ Nội vụ có văn bản gửi KOICA để phối hợp, triển khai các nội dung mà các bên đã thống nhất. Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong rằng, sau buổi làm việc này, sự hợp tác giữa Bộ Nội vụ và KOICA nói chung và giữa KOICA với các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ nói riêng sẽ chặt chẽ, đạt được nhiều kết quả và phát triển hơn nữa.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tặng quà lưu niệm cho ông Kim Jinoh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Anh Cao - Bộ Nội vụ


Các tin khác