Tin tức
27/11/2019 10:03:53 GMT

KHOA QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TỔ CHỨC BUỔI TRAO ĐỔI VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA CỦA TỔ CHỨC NĂNG SUẤT CHÂU Á:

“XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TỔNG THỂ NĂNG SUẤT QUỐC GIA”

         Chiều ngày 26/11/2019, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam (VNPI), hợp tác với Đoàn chuyên gia của Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức buổi trao đổi với chủ đề: Xây dựng Kế hoạch Tổng thể năng suất quốc gia.

  Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các khoa, phòng thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.


PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bên tay phải)

Về phía Khoa Quản trị nguồn nhân lực có TS. Nguyễn Văn Tạo – Phó Trưởng khoa; PGS.TS. Vũ Quang Thọ - Chuyên gia Khoa Quản trị nguồn nhân lực, cùng các giảng viên, viên chức thuộc Khoa.

     Về phía Đoàn chuyên gia APO đến từ Hàn Quốc gồm có:

       - Ông Youngsun KOH – Giám đốc điều hành, Trung tâm phát triển và trao đổi kiến thức toàn cầu, Viện phát triển Hàn Quốc (KDI);

 - Ông Song Chang HONG - Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế, Viện phát triển Hàn Quốc (KDI)

 - Ông Seung Hyun KIM – Trưởng nhóm, Trung tâm phát triển Quốc tế, Viện phát triển Hàn Quốc (KDI)

Về phía nhóm dự án, Viện Năng suất Việt Nam gồm có:

- Bà Nguyễn Thu Hiền - Phó Viện trưởng;

- Bà Nguyễn Thị Lê Hoa - Trưởng phòng Nghiên cứu năng suất;

- Bà Nguyễn Hà Thu - Nghiên cứu viên về năng suất.

Trong khuôn khổ buổi làm việc đại diện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã giới thiệu sơ lược về Nhà trường, về ngành, chuyên ngành được đào tạo tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Cũng trong buổi trao đổi chuyên gia Khoa Quản trị nguồn nhân lực đã nêu các vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực, về năng suất lao động quốc gia hiện nay và nhận thấy năng suất lao động Việt Nam còn có một số hạn chế với tám nhóm nguyên nhân chủ yếu như sau:

- Nền kinh tế Việt Nam còn nhỏ so với thế giới.

- Chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế còn chậm.

- Hệ thống máy móc cũ so với thế giới.

- Chất lượng nguồn nhân lực chưa tương xứng với phát triển kinh tế xã hội.

- Tổ chức, quản trị các nguồn lực còn nhiều bất cập.

- Tích tụ, tập trung tư bản và quá trình đô thị hóa chậm.

- Thể chế chậm thay đổi là rào cản cho quá trình phát triển.

    Các chuyên gia APO cũng chia sẻ một số kinh nghiệm về nâng cao năng suất lao động quốc gia tại Hàn Quốc và có một số khuyến nghị nhằm khắc phục các hạn chế về chất lượng nguồn nhân lực và năng suất lao động tại Việt Nam. Các chuyên gia APO đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo nguồn nhân lực đối với việc nâng cao năng suất lao động, trong đó cần chú ý công tác giáo dục đào tạo ngay từ học sinh cấp 1; có chiến lược tổng thể nhằm cần bằng giữa đào tạo nghề và đào tạo bậc cao; tăng cường rèn luyện kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của xã hội....

Ông Youngsun KOH – Giám đốc điều hành, Trung tâm phát triển

và trao đổi kiến thức toàn cầu, Viện phát triển Hàn Quốc (KDI);

Ông Song Chang HONG - Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế,

Viện phát triển Hàn Quốc (KDI)

    Kết thúc chương trình, PGS. TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia Đại diện tổ chức APO và Viện Năng suất Việt Nam đã có buổi trao đổi rất thực tế. Đây sẽ là những thông tin hữu ích, quý báu để Nhà trường có những điều chỉnh nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo cho phù hợp với nhu cầu xã hội. Nhà trường cũng hy trọng trong tương lai tới sẽ có những hợp tác sâu hơn và toàn diện hơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Hai Đoàn tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tin bài, ảnh: Khoa QTNNL - Quang Huy


Các tin khác