Tin tức
15/09/2020 08:34:22 GMT

KHOA HÀNH CHÍNH HỌC TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ

“THỰC TRẠNG VỀ THỰC HÀNH TÔN GIÁO, TÍN NGƯỠNG HIỆN NAY

VÀ VẤN ĐỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ TÔN GIÁO, TÍN NGƯỠNG”

Sáng 14/9/2020, Khoa Hành chính học đã long trọng tổ chức buổi nói chuyện Chuyên đề “Thực trạng về thực hành tôn giáo, tín ngưỡng hiện nay và vấn đề quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng” do diễn giả TS. Vũ Hồng Thuật, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trình bày tại nhà G, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Buổi nói chuyện Chuyên đề đã thu hút được đông đảo các giảng viên và gần 100 sinh viên năm thứ 4 trong Khoa Hành chính học.

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Thị Thanh Nga, Trưởng khoa Hành Chính học trân trọng cảm ơn diễn giả TS. Vũ Hồng Thuật đã dành thời gian đến chia sẻ với thầy và trò Khoa Hành chính học. TS. Đỗ Thị Thanh Nga nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của buổi nói chuyện Chuyên đề nhằm khuyến khích, nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên khoa Hành chính học, đặc biệt là gắn lý luận với thực tiễn cho sinh viên ngành Quản lý nhà nước trước khi ra trường có thể biết và hiểu rõ các nội dung thực tiễn quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực.

TS. Vũ Hồng Thuật trình bày nội dung buổi nói chuyện Chuyên đề

Trong 3 giờ chia sẻ, trao đổi, thảo luận sôi nổi, TS. Vũ Hồng Thuật đã hệ thống những lý luận về tôn giáo, tín ngưỡng; tiến trình nhận thức và thực tiễn quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng. Đặc biệt, với kiến thức chuyên sâu của người nghiên cứu về thực hành tôn giáo, diễn giả đã phân tích, luận giải thực trạng hoạt động tôn giáo, thực hành tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội Việt Nam hiện nay. Với cách tiếp cận đa ngành, liên ngành chính trị học, xã hội học, nhân học, văn hóa học,... để kiến giải xu hướng vận động, phát triển của tôn giáo, tín ngưỡng từ đó hình thành nhận thức và phương pháp quản lý, ứng xử với tôn giáo, tín ngưỡng cho phù hợp với thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội và nhu cầu tôn giáo của con người.

 

               Đông đảo giảng viên và sinh viên trong Khoa Hành chính học

tham dự chương trình

Buổi nói chuyện Chuyên đề đã diễn ra cởi mở, nhiều nội dung về công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng được diễn giả trình bày, thảo luận sôi nổi. Đặc biệt những kiến thức thực tiễn, quá trình nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm và tình huống thực tế... đã được TS Vũ Hồng Thuật trình bày đã phần nào bổ sung thêm vào kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô, đặc biệt là các em sinh viên năm cuối lĩnh hội được những kiến thức bổ ích bổ sung vào kiến của mình làm hành trang trước khi ra trường.

Tin bài: Văn Thủy - Quang Huy


Các tin khác