Tin tức
11/10/2017 02:29:10 GMT

Chương trình giao lưu khoa học sinh viên với chủ đề

“Quản lý xung đột quốc tế”

Ngày 29/9/2017, tại hội trường tầng 5, Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, GS. Detleft Briessen – Giảng viên đại học Giessen, đồng thời là Cố vấn cao cấp của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức tại Việt Nam (DAAD) cùng 15 bạn sinh viên đến từ đại học Giessen – Cộng hòa Liên bang Đức đã tham gia buổi giao lưu khoa học sinh viên với chủ đề “Quản lý xung đột quốc tế”.

Chương trình giao lưu khoa học sinh viên lần này là sự tiếp nối chuỗi hoạt động hợp tác quốc tế giữa Giáo sư Detleft Briessen, sinh viên trường Đại học Giessen với sinh viên khoa Khoa học Chính trị, trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Q. Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện là trưởng, phó các đơn vị Trường và trực thuộc ,Trườn; các vị khách mời đến từ Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội cùng một số trường Đại học khác.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến phát biểu khai mạc chương trình giao lưu

TS. Lê Thị Vân Anh – Trưởng khoa Khoa học Chính trị phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu PGS.TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh, quản lý xung đột quốc tế là một trong những vấn đề nghiên cứu quan trọng của ngành Khoa học Chính trị, nhằm góp phần cung cấp cơ sở lý luận cho việc hoạch định, thực thi đường lối chính trị và chính sách ngoại giao của mỗi quốc gia. Đây là một vấn đề vừa mang tính học thuật, vừa mang tính thời sự. Vấn đề này đã thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà khoa học, nhà chính trị trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đồng thời bày tỏ hi vọng buổi giao lưu khoa học sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên hai trường gặp gỡ, trao đổi văn hóa; thảo luận, chia sẻ những vấn đề có ý nghĩa học thuật sâu sắc.

Tiếp lời PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, GS. Detleft Briessen phát biểu, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường về buổi giao lưu khoa học hôm nay. Đồng thời, ông bày tỏ thiện chí hợp tác lâu dài, phát triển bền vững trong mối quan hệ hợp tác với Nhà trường.

GS. Detleft Briessen phát biểu tại buổi giao lưu

Sau phần phát biểu của đại diện hai trường, các bạn sinh viên Đại học Nội vụ Hà Nội và sinh viên Đại học Giessen lần lượt trình bày phần thuyết trình.

Buổi giao lưu khép lại trong không khí tươi vui, phấn khởi của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hai bên bày tỏ nguyện vọng tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, phát triển bền vững trong tương lai.

Các tin khác