Tin tức hoạt động hợp tác Quốc tế
28/06/2018 11:32:00 GMT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ KÝ KẾT

BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI TỔ CHỨC HỖ TRỢ ĐẠI HỌC THẾ GIỚI CỦA CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Vào ngày 27/6/2018, dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu với Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) của Cộng hòa Liên bang Đức.

Tham gia tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo từ các đơn vị : Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý đào tạo đại học, Phòng Quản lý đào tạo sau đại học, Phòng Công tác sinh viên, và Đoàn Thanh niên

Đoàn đại biểu của Tổ chức Đại học Thế giới Đức do TS. Kambiz Ghawami – Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới tại CHLB Đức làm Trưởng đoàn, cùng sự tham gia của TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng bang Hessen tại Việt Nam; Ông Phạm Việt Cường – Trợ lý Văn phòng Hessen; Ông Hoàng Duy Phú – Cán bộ Văn phòng Hessen.

Đoàn đại biểu từ Tổ chức WUS

và Văn phòng đại diện bang Hessen tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, hai Bên đã dành nhiều thời gian thảo luận về các nội dung hợp tác cụ thể trong giai đoạn 2018 – 2019. Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến đề xuất các nội dung hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng cán bộ giảng viên của Trường, cụ thể: hợp tác tổ chức các khóa học tập, khảo sát ngắn hạn tại CHLB Đức về hành chính công; cử cán bộ giảng viên trẻ đi đào tạo dài hạn tại CHLB Đức; hợp tác tổ chức các hội thảo, tọa đàm chuyên gia trong lĩnh vực cải cách hành chính, công vụ, và luật học.

Trả lời các đề xuất trên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Chủ tịch Kambiz Ghawami cho biết WUS sẵn sàng hợp tác với Nhà trường để triển khai các nội dung mà Nhà trường quan tâm. Cụ thể:

Đối với hoạt động tổ chức các khóa học tập, khảo sát ngắn hạn tại CHLB Đức nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên, Nhà trường cần xác định thời gian và nội dung cụ thể để Tổ chức WUS sắp xếp nguồn lực hỗ trợ.

Đối với việc cử cán bộ giảng viên trẻ của Trường đi đào tạo dài hạn (chương trình thạc sĩ và nghiên cứu sinh) tại CHLB Đức, phía WUS đề xuất Nhà trường tập trung tuyển chọn và gửi cho WUS hồ sơ các ứng viên có chuyên môn, năng lực nghiên cứu và ngoại ngữ tốt. WUS sẽ hỗ trợ tìm kiếm các cơ sở đào tạo sau đại học phù hợp với từng ứng viên.

Về việc tổ chức các hội thảo, tọa đàm quốc tế, phía WUS sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối Trường với các giáo sư, chuyên gia quốc tế phù hợp nhu cầu của Nhà trường.

Đặc biệt, để đánh dấu sự mở đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác dài lâu giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Tổ chức WUS, Chủ tịch Kambiz Ghawami quyết định trao 02 suất học bổng nghiên cứu sinh tại CHLB Đức cho cán bộ, giảng viên trẻ có năng lực chuyên môn và ngoại ngữ tốt hiện đang công tác tại Trường.

Đồng thuận với những trao đổi cụ thể trên, hai Bên tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu. Buổi lễ kết thúc thành công và mở ra những triển vọng hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến và Chủ tịch Kambiz Ghawami

ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu